Nhật Bản cân nhắc hoãn từ 6-12 tháng đối với dự án nghỉ dưỡng phức hợp Nagasaki

Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc gia hạn thêm thời gian tạm hoãn cho các đề xuất phát triển IR tại nước này.

Chính quyền tỉnh Nagasaki đã báo cáo với quốc hội rằng lịch trình quốc gia, tức là khoảng thời gian mà chính quyền địa phương có thể đưa ra các đề xuất IR của họ có thể sẽ bị trì hoãn từ 6-12 tháng.

Công ty Japan Current, chi nhánh tại Nhật Bản của Casinos Austria International Holding GmbH và công ty Oshidori International Holdings niêm yết tại Hồng Kông là ba công ty tham gia vào quy trình yêu cầu và lên ý tưởng (RFC) cho một chương trình IR của tỉnh Nagasaki và ban đầu họ sẽ nộp đơn gửi chính phủ trung ương từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2021.

Tuy nhiên, thời gian đăng ký cấp phép sẽ bị lùi lại vào cuối năm 2021 hoặc nửa đầu năm 2022 do sự chậm trễ của chính quyền địa phương khi liên tục không ban hành phiên bản cuối cùng của Kế hoạch cơ bản IR trong suốt thời gian đại dịch Covid- 19.

10 Tours and Spots to Enjoy Tokyo's Night Scenery | tsunagu Japan

Vào cuối tháng 12, tỉnh Nagasaki cho biết trong một dự thảo rằng họ đang tìm kiếm Khoản đầu tư IR tối đa khoảng 550 tỷ yên (5 tỷ USD) và đã dành một khu đất rộng 31 ha (76,6 mẫu Anh) tại Công viên giải trí Huis Ten Bosc thành phố Sasebo cho dự án, song vẫn chưa được chính phủ trung ương Nhật Bản phê duyệt.

Các nhà chức trách Nagasaki cho biết thêm, theo một cuộc khảo sát do tỉnh tiến hành giữa các nhà điều hành sòng bạc, phần lớn các doanh nghiệp được liên hệ ủng hộ quyết định của Nagasaki về việc tạm dừng quy trình yêu cầu đề xuất (RFP) để tập trung cho việc tlên kế hoạch cho một khu nghỉ dưỡng có sòng bạc.

Thủ tướng mới, ông Yoshihide Suga đã tham gia sát sao vào việc hoạch định chính sách và luật pháp IR của Nhật Bản và bày tỏ công khai rằng ông dự định thúc đẩy quá trình này.

Trong cuộc họp hôm thứ Hai, tỉnh Nagasaki cũng thông báo ý định thành lập một cơ quan để phát triển các biện pháp giải quyết các vấn đề xã hội tiềm ẩn liên quan đến chứng nghiện cờ bạc, an toàn và an ninh phát sinh từ việc mở một khu nghỉ mát sòng bạc trong tỉnh.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password