Nhiều CĐV Đan Mạch bị nhiễm biến thể Delta, EURO 2020 ‘đau đầu’

Bộ Y tế Đan Mạch hôm 24.6 kêu gọi CĐV đến Hà Lan cổ vũ tuyển quốc gia gặp Xứ Wales ở trận vòng 1/8 EURO 2020 đi kiểm tra lập tức sau khi một số người hâm mộ bị nhiễm biến thể Delta của Covid-19 ở trận đấu vòng bảng.
Nhiều CĐV Đan Mạch bị nhiễm biến thể Delta, EURO 2020 ‘đau đầu’
CĐV Đan Mạch đang được khuyến cáo sau khi xuất hiện nhiều ca lây nhiễm Covid-19 ở EURO 2020

Theo thông báo trên, 3 CĐV Đan Mạch đã bị nhiễm biến thể Delta khi tham dự trận đấu của đội nhà với Bỉ ở bảng B EURO 2020. Bà Anette Lykke Petri, Giám đốc Cơ quan An toàn Bệnh nhân Đan Mạch, cho biết 3 người hâm mộ này đã bị lây nhiễm trong trận đấu tại sân Parken ở Copenhagen vào ngày 17.6.

Một số CĐV Đan Mạch bị nhiễm Covid-19 ở sân Parken, Copenhagen

Bà Petri nói với đài TV2 của Đan Mạch: “3 người bị nhiễm đều độc lập chỉ ra rằng nơi lây nhiễm là trùng khớp. Chúng tôi muốn cảnh báo đến tất cả mọi người”. Nữ quan chức này nói thêm rằng, đã xác định chính xác 4.000 khán giả ở các khu vực cụ thể của sân.

Cơ quan trên cũng cho hay, đã có 29 trường hợp bị nhiễm Covid-19 liên quan đến 3 trận đấu của EURO 2020 trên đất Đan Mạch, quốc gia hiện có 200 ca nhiễm mỗi ngày trong 5,8 triệu dân. Đối với biến thể Delta, các nhà chức trách Đan Mạch khuyến cáo tất cả mọi người, trong đó có các trường hợp tiếp xúc với ca nhiễm nên tự cách ly.

Thông báo trên được đưa ra sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và một số nhà lãnh đạo các quốc gia châu Âu lên tiếng lo ngại đợt bùng phát dịch mới từ EURO 2020 khi một số sân tăng sức chứa ở vòng bảng.

Tuyển Đan Mạch đã có một cuộc ngược dòng ngoạn mục để vào vòng 1/8 sau khi thua 2 lượt trận đầu vòng bảng

Tuyển Đan Mạch sẽ gặp Xứ Wales trong trận đấu vòng 1/8 EURO 2020 tại Amsterdam (Hà Lan) diễn ra lúc 23 giờ ngày 26.6 (giờ VN). Khoảng 4.400 vé sẽ được dành cho người hâm mộ Đan Mạch. Vì vậy, nếu muốn tránh bị cách ly khi trở về nước, các CĐV Đan Mạch không thể ở lại Hà Lan lâu hơn 12 giờ. Trước đó, tuyển Đan Mạch đã có một cuộc ngược dòng ngoạn mục để kết thúc ở vị trí thứ 2 bảng B sau khi thua 2 lượt đầu vòng bảng. 

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password