Nhiều VĐV CH Czech nhiễm Covid-19 ở Olympic

Ít nhất 10 VĐV và nhân viên đoàn CH Czech dương tính với nCoV ngay trước khi vào tranh tài tại Olympic 2020.

Nhiều VĐV CH Czech nhiễm Covid-19 ở Olympic
Trận bóng chuyền bãi biển đầu tiên của Olympic Tokyo bị hủy vì Covid-19. Ảnh: Reuters

Nữ vận động viên bóng chuyền bãi biển CH Czech Marketa Slukova được phát hiện dương tính với nCoV vài giờ trước khi cùng đồng đội chơi trận đầu tiên ở Olympic Tokyo, sáng 24/7. Họ, vì thế, bị loại khỏi giải và nhường vé đi tiếp cho cặp đối thủ Nhật Bản.

Chồng của Slukova – Simon Nausch, đang làm HLV của đội bóng chuyền bãi biển CH Czech cũng có kết quả xét nghiệm dương tính. Theo tiết lộ của một quan chức đoàn thể thao CH Czech, một VĐV bóng chuyền bãi biển khác và một VĐV bóng bàn cũng nhiễm virus khi xét nghiệp ở Làng Olympic.

Slukova là trường hợp tiếp theo của đoàn thể thao CH Czech nhiễm Covid-19. Trước cô, tay đua xe đạp Michal Schlegel cũng phải rời giải vì dương tính với virus. Anh là người thứ tư trong đội đua xe đạp CH Czech mắc bệnh. Schlegel đang bị cách ly và không thể tham dự cuộc đua đường trường diễn ra hôm nay, 24/7.

Schlegel bị loại khỏi Olympic vì dương tính với nCoV hôm 23/7. Ảnh: Eurosport

Bên cạnh bốn vận động viên, đội đua xe đạp CH Cezch còn có hai nhân viên nhiễm Covid-19. Các quan chức thể thao nước này đang mở cuộc điều tra để xem các VĐV có tuân thủ đúng quy định phòng chống Covid-19 của ban tổ chức Olympic hay không.

Một tuần trước lễ khai mạc Olympic, ban tổ chức phát hiện ba VĐV, năm nhân viên phục vụ, một nhân viên hợp đồng và một nhà báo dương tính với nCoV. Trước đó, một thành viên của Ủy ban Olympic Quốc tế nhiễm Covid-19 ngay khi vừa tới sân bay Narita hôm 17/7.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password