Nhìn M.U thế này, Pogba có chạnh lòng?

Ngày trở về nước Pháp của Paul Pogba được bắt đầu từ phút 67, khi anh vào thay Alex Telles – bản hợp đồng phút cuối trong mùa Hè chuyển nhượng của Manchester United.

M.U đấu Chelsea, Pogba không kịp tái xuất | Thể thao | Báo điện tử Tiền  Phong

Đấy là một sự trở về cố hương theo cách tồi tệ nhất của một cầu thủ từng được coi là trái tim của bóng đá Pháp. Sân Parc des Princes rạng sáng qua không có khán giả, để sự lạnh lẽo gặm nhấm Pogba nhiều hơn bao giờ hết.

Cách đó vài ngày, trong trận đại thắng 4-1 trước Newcastle, Pogba cũng vào sân từ ghế dự bị. Hôm đó anh vào sân ở phút 69 thay cho Fred. Hai trận, M.U toàn thắng bằng những hình ảnh lạc loài của Pogba. Gọi là lạc loài bởi lẽ Pogba luôn được xem là cầu thủ mặc định đá chính, ngôi sao cáng đáng tuyến giữa tại Man United. Nhưng giờ đây anh sẽ dần dần xem việc ngồi ghế dự bị là chuyện thường ngày ở huyện. Bởi không ai thay đổi một đội hình đang chiến thắng. Bởi M.U đang vào phom trong một chiến thuật xem Pogba dự bị. Chưa kể Pogba còn có quá khứ không lành, cùng lời tuyên ngôn xem Real Madrid là ước mơ. Rõ ràng Pogba như quả bom nổ chậm. Đã thế còn là một quả bom nổ chậm đỏng đảnh.

“Đội trưởng ư? Chính là người ngồi cạnh tôi lúc này!” Đó là cách HLV Ole Solskajer đã giới thiệu về đội trưởng Bruno Fernandes của Man United trước chuyến hành quân đến nước Pháp. “Scott chơi cả hiệp 1 với chỉ một mắt vì cậu ấy mất một bên kính áp tròng. Đó là điều ấn tượng nhất”.

Vẫn là lời họp báo, nhưng là sau trận. Solskajer đã nói về McTominay, người đã chơi cả hiệp 1 chỉ bằng một con mắt. Bạn có cảm giác gì khi đọc những lời nói trên của Solskajer? Đấy là những miêu tả của sự tin tưởng dành cho Bruno, người mới chỉ đến M.U còn chưa đầy một năm. Nhưng đã tạo cảm giác của một thủ lĩnh. Chứ không phải tạo cảm giác về một đứa trẻ khóc nhè, thích thì đá, buồn thì chơi chơi.

Còn với McTominay? Ồ, không có gì đáng trọng hơn ngoài 2 chữ “chiến binh”. Ngoài ra, McTominay cũng không đá xoáy HLV khi họ mất ghế. Ngày gặp lại Mourinho, anh ôm lấy Mourinho sau trận đấu với Tottenham. Cũng chính McTominay tuyên bố: “Tôi biết ơn Mourinho rất nhiều. Mourinho là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất đến sự nghiệp của tôi”.

Tất cả những yếu tố như sự tin tưởng, tính chiến binh, lòng trung thành, cách sống và cách nghĩ có trước có sau với người dẫn dắt ấy, tất cả đều là điều mà Pogba không có. Một cầu thủ mà không có tất cả những yếu tố vừa kể trên thì dùng để làm gì? Họ chỉ sử dụng anh ta khi không có ai để mà dùng. Còn khi có đầy đủ “đồ chơi”, thì sẽ chẳng có gì mà phải lưu luyến. 

Nhìn M.U hôm nay, Pogba có tự hỏi chính mình hay không? Ở Manchester United từ năm 2016 đến nay, được đem về với cái giá gần 100 triệu bảng, được cưng chiều hết mực, đổi lại anh đã làm được những gì cho M.U hả Pogba? Để hôm nay tất cả những gì M.U gieo đến niềm tin, thì đó là nơi không có tuyển thủ Pháp.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password