Nổ trạm biến áp, Văn Lâm cùng Muangthong có thể không cần thi đấu vẫn thắng 3-0

Trận đấu giữa Port FC và Muangthong United tại vòng 8 Thai League 1 năm 2020 vào chiều 4/10 đã bị hoãn do gặp sự cố hy hữu.

Theo đó, trạm biến áp của sân PAT đã bị nổ khoảng nửa tiếng trước khi trận đấu được bắt đầu vào lúc 18h00. Điều này khiến sân PAT mất điện hoàn toàn. Việc dàn đèn của sân không hoạt động khiến trận đấu không thể bắt đầu.

Cầu thủ Muangthong United và Port FC đều đã có mặt ở sân, chuẩn bị ra khởi động thì sự cố xảy ra. Nhiều CĐV cũng đã có mặt từ sớm và cố gắng chờ đợi ban tổ chức sân sớm khắc phục sự cố. Đến 19h00, đội chủ nhà Port FC vẫn không thể thay đổi tình hình và buộc phải để trận đấu tạm dừng.

Nổ trạm biến áp, Văn Lâm cùng Muangthong có thể không cần thi đấu vẫn thắng 3-0 - Ảnh 1.

Trạm biến áp sân PAT phát nổ rồi bốc khói ngay trước trận Port FC gặp Muangthong United (Ảnh: Siam Sport)

Nổ trạm biến áp, Văn Lâm cùng Muangthong có thể không cần thi đấu vẫn thắng 3-0 - Ảnh 2.

Văn Lâm cùng Muangthong United có thể thắng 3-0 mà không cần thi đấu với Port FC (Ảnh: MTUTD)

Theo luật của Thai League 1, nếu trận đấu bị trì hoãn quá 1 giờ đồng hồ vì sự cố như trên, đội chủ nhà sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm và có thể bị xử thua 0-3. Văn Lâm cùng Muangthong United đứng trước khả năng có thể giành trọn 3 điểm mà không cần thi đấu một phút nào.

Ở trận này, Văn Lâm tiếp tục được HLV Alexandre Gama xếp bắt chính. Đây là trận đấu thứ 3 liên tiếp Văn Lâm được tin tưởng có tên trong đội hình xuất phát sau đợt nghỉ dịch Covid-19.

Đây không phải lần đầu tiên Port FC gặp sự cố như trên. Ở vòng 5, Port FC tiếp đón Police Tero. Khi hai đội đang thi đấu ở hiệp 2 thì dàn đèn vụt tắt. Sau 1 tiếng không thể khắc phục được sự cố, Port FC cũng phải tuyên bố hoãn trận đấu.

Nổ trạm biến áp, Văn Lâm cùng Muangthong có thể không cần thi đấu vẫn thắng 3-0 - Ảnh 3.

Cầu thủ Port FC chán nản khi trận đấu với Police Tero ở vòng 5 bị trì hoãn cũng vì mất điện (Ảnh: Siam Sport)

BTC Thai League đã xử phạt Port FC 50.000 baht (khoảng 37 triệu đồng) và thua 0-3. Ở thời điểm trận đấu tạm dừng, tỷ số đang là 1-1. Ở trên sân, chủ tịch Port FC đã phải cầm loa và đi quanh sân xin lỗi các cổ động viên.

Sau sự cố ở vòng 8, Port FC đã gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ và Muangthong United. Thông báo có đoạn: “Để đảm bảo an toàn cho cổ động viên và thành viên hai đội, cảnh sát đã yêu cầu hoãn trận đấu này. Hai đội bóng, BTC giải và trọng tài đã chấp thuận yêu cầu trên”.

Port FC cũng phải đảm bảo các công tác hoàn tiền vé cho người hâm mộ. Bên cạnh đó, họ sẽ làm việc với BTC Thai League đề đạt nguyện vọng cho trận đấu tổ chức vào một ngày khác. Lý do Port FC đưa ra là trận đấu chưa diễn ra.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password