“Ông trùm” Barca ngoan cố không từ chức, CLB sắp bị khởi kiện

Chủ tịch CLB Barcelona, ông Josep Bartomeu, đã công bố trong cuộc họp báo chính thức mới nhất của đội bóng rằng ông sẽ không từ chức chủ tịch của Barca bất chấp những nỗ lực bỏ phiếu bất tín nhiệm nhằm loại bỏ ông và các cộng sự khỏi ban giám đốc CLB.

"Ông trùm" Barca ngoan cố không từ chức, CLB sắp bị khởi kiện - 1

Bartomeu không từ chức bất chấp sự thù địch trong mối quan hệ với các trụ cột Barca

Trong buổi sáng ngày 26/10, báo chí Barcelona đưa tin cho biết Bartomeu và các thành viên ban giám đốc Barca đã phê chuẩn một yêu cầu gửi lên chính quyền vùng Catalunya, theo đó đề nghị cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm không nên được tổ chức bởi trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục nghiêm trọng, các cử tri bỏ phiếu có thể đối mặt rủi ro sức khỏe.

Tuy nhiên đề nghị này đã bị bác bỏ thẳng thừng, đề nghị của Barca đã được chính quyền Catalunya chuyển tới cho bộ Y tế Tây Ban Nha và sau khi bộ này đưa ra lời cố vấn, việc tổ chức bỏ phiếu sẽ được đảm bảo. Bên cạnh đó Barca còn bị phản bác lại rằng cách đây không lâu họ còn xin phép được cho fan vào sân Nou Camp cho trận El Clasico gặp Real Madrid, nên Barca hẳn phải biết cách bảo đảm quy trình phòng dịch được tuân thủ.

Thông tin đó là rất bất lợi và đã xuất hiện tin đồn Bartomeu cùng các cộng sự có thể từ chức sau khi một cuộc họp khẩn được lên lịch. Tuy nhiên trong cuộc họp báo mới đây, ông chủ tịch đã tuyên bố mình sẽ không từ chức và tuyên bố mình muốn tiếp tục đứng đầu công cuộc giúp CLB thay đổi thành tích thi đấu theo hướng có lợi.

"Ông trùm" Barca ngoan cố không từ chức, CLB sắp bị khởi kiện - 2

Vị trí của Bartomeu lung lay dữ dội vì một loạt sự kiện trong năm 2020

Theo lịch thì cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm sẽ diễn ra vào các ngày 1 và 2/11 tới. Tuy nhiên với quyết định của Bartomeu, báo chí địa phương đồn đoán rằng ông chủ tịch vẫn đang hy vọng rằng dịch Covid-19 sẽ buộc nó bị hoãn lại. Tuy nhiên bên vận động tổ chức bỏ phiếu chắc chắn sẽ không để yên, hạn chót để công bố tổ chức bầu cử sẽ là hôm nay 27/10 và Bartomeu có thể rơi vào thế muốn tránh cũng không được bởi nếu không công bố bỏ phiếu, chính Barca sẽ bị khởi kiện.

Vị trí chủ tịch của Bartomeu đã lung lay dữ dội trong năm nay bởi một loạt sự kiện, từ thay HLV giữa chừng khiến Barca mất chức vô địch La Liga và thua nhục ở tứ kết Champions League, cho tới thuê công ty mạng xã hội để bôi nhọ cầu thủ khiến Lionel Messi đòi ra đi và CLB lâm cảnh nợ nần do hớ nặng về chuyển nhượng lẫn trả lương cầu thủ.

Nhiệm kỳ của Bartomeu sẽ kết thúc vào tháng 3/2021 và ông sẽ không được tái tranh cử, nhưng phe cánh của Bartomeu còn nhiều người khác có tham vọng nhảy vào chức chủ tịch và những người này giờ đang cứu vớt danh dự nhiều nhất có thể để hy vọng vào một bất ngờ. Nói bất ngờ là bởi không ai trong số những người thân cận của Bartomeu được đánh giá cao trong số các ứng cử viên đã công khai ý định ra tranh cử.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password