“Ông trùm” Bartomeu từ chức, công bố gây sốc Barca dự giải đấu mới

Sau nhiều áp lực, chủ tịch Barcelona Josep Bartomeu cùng đồng sự cuối cùng đã đưa ra quyết định từ chức trong cuộc họp diễn ra vào ngày 27/10 theo giờ địa phương. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Barcelona chuẩn bị đấu Juventus tại Champions League. Được biết, Bartomeu và đồng sự ra quyết định ngay sau khi biết quan điểm của chính quyền vùng Catalunya. 

"Ông trùm" Bartomeu từ chức, công bố gây sốc Barca dự giải đấu mới - 1

Chủ tịch của Barcelona Josep Bartomeu chính thức từ chức 

Bức công văn được thông qua bởi những người đứng đầu ngành Thể thao, Y tế và Nội vụ của xứ Catalunya. Nội dung chủ yếu của bức công điện là chính quyền vùng Catalunya “không nhận thấy bất kỳ rào cản pháp lý nào cho cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm của Barcelona. Đội bóng có thể tự do thực hiện miễn là các biện pháp phòng tránh Covid-19 được tuân thủ nghiêm ngặt”. 

Trước đó, một cuộc kêu gọi bỏ phiếu bất tín nhiệm trước thời hạn đối với Josep Bartomeu đã được tổ chức và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình. Tuy nhiên, ban lãnh đạo của Barcelona cố tình trì hoãn 2 tuần (15-16/11 so với dự định là 1-2/11) với lý do lo ngại sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại. 

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây chỉ là cái cớ bởi Josep Bartomeu gần như chắc chắn mất chức nếu như cuộc bỏ phiếu diễn ra. Sau khi biết không thể níu kéo được, vị chính gia 57 tuổi đã quyết định “đi trước một bước” để giữ lại danh dự. 

“Tôi xin tuyên bố từ chức cùng toàn bộ thành viên hội đồng Barcelona hiện tại. Đây là quyết định sau cuộc thảo luận của mọi người trong buổi họp diễn ra chiều nay. Tôi đã nhận được ý kiến của chính quyền về cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm sáng nay (theo giờ địa phương). Đây là một quyết định hết sức vô trách nhiệm và đầy mâu thuẫn. Ý tưởng này có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho người dân cũng như những người yêu mến CLB. 

Bởi vậy, chúng tôi không muốn mọi người phải lựa chọn sức khỏe và tình yêu với đội bóng. Tôi cùng các đồng sự không muốn cuộc bỏ phiếu diễn ra nên chúng tôi xin từ chức luôn. Sau khi bị loại khỏi Champions League mùa trước, từ chức là lựa chọn dễ dàng nhất của tôi nhưng tôi không làm vậy. Đội bóng đang gặp nhiều vấn đề trong đại dịch.

"Ông trùm" Bartomeu từ chức, công bố gây sốc Barca dự giải đấu mới - 2

Bartomeu cho rằng mình cần có trách nhiệm với một số công việc dở dang tại Barcelona

Tôi không thể cứ thế ra đi với những câu hỏi như HLV mới của đội bóng là ai, những bản hợp đồng mới sẽ như thế nào và ai sẽ là người thuyết phục Messi ở lại, ai sẽ tiếp quản đề xuất điều chỉnh lương. Ban lãnh đạo đội bóng phải có trách nhiệm ngay cả khi trong lòng không thoải mái và được sự ủng hộ của đông đảo mọi người. 

Trước đây, có một số lời đồn đại về việc ban lãnh đạo đội bóng không dám đối chất. Đó hoàn toàn là những điều dối trả. Tôi cùng gia đình mình và những thành viên trong hội đồng đã phải chịu đựng quá nhiều sự đe dọa. Điều đó đã đi quá giới hạn”.

Bên cạnh đó, Josep Bartomeu cũng tiết lộ một trong những quyết định cuối cùng của ông trên cương vị chủ tịch Barcelona là đồng ý để CLB tham dự giải European Super League. “Tôi cũng xin thông báo rằng Barcelona đã đồng ý nhận lời tham dự giải European Super League trong tương lai sau buổi họp diễn ra trong ngày thứ Hai (26/10).

Đó là dự án được xúc tiến bởi các ông lớn của bóng đá châu Âu và sẽ đảm bảo cho nguồn tài chính của CLB được bền vững trong tương lai. Tham dự Super League sẽ giúp Barca tiếp tục được thuộc quyền sở hữu của các CĐV”.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password