Patrick Lê Giang được Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp thế giới vinh danh

Thủ môn Việt kiều – Patrick Lê Giang được FIFPRO – Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp Thế giới tặng giải thưởng vì những đóng góp cho hoạt động xã hội.

Thủ môn Việt kiều - Patrick Lê Giang
Thủ môn Việt kiều – Patrick Lê Giang

Theo đó, Patrick Lê Giang đã nhận giải Player Impact, một trong ba hạng mục của sự kiện năm 2021. Cùng với đó, thủ thành Việt kiều này cũng nhận về 10.000 USD cho việc hỗ trợ các hoạt động xã hội của anh trong thời gian tới.

Trong suốt thời gian vừa rồi, Patrick Lê Giang đã thực hiện dự án Step by Step để hỗ trợ và truyền cảm hứng cho hơn 500 trẻ em tại Indonesia.

Patrick Lê Giang được FIFPRO vinh danh
Patrick Lê Giang được FIFPRO vinh danh

FIFPRO khen ngợi dự án của Patrick Lê Giang: “Cậu ấy đã truyền nguồn năng lượng tích cực cho các em nhỏ, hướng các em làm những điều ý nghĩa cho cuộc sống. Ban giám khảo rất hài lòng khi thấy nỗ lực của dự án này”. Trong khi đó, Patrick Lê Giang cảm động trước sự ghi nhận từ phía FIFPRO. Anh cho biết mình cảm thấy biết ơn khi được ghi nhận: “Tôi không tin đây là sự thật. Đây là cột mốc lớn của dự án”.

Hiện tại, Patrick Lê Giang cùng các cầu thủ Việt kiều khác như Mạc Hồng Quân, Filip Nguyễn mở trung tâm bóng đá trẻ em cho Việt Nam tại CH Czech, với tên gọi Sapa Praha Akademy. Chia sẻ với báo chí, Hồng Quân nói: “Ý tưởng xây dựng một trung tâm cho trẻ em Việt Nam cũng được tôi và các bạn ấp ủ từ lâu.

Nhưng phải tới năm 2018, với sự hỗ trợ các bác, các chú trong cộng đồng người Việt Nam tại CH Czech ủng hộ cũng như kêu gọi, trung tâm mới thành lập được. Song song với đó, chúng tôi cũng thành lập đội futsal đá giải hạng 4 CH Czech để mọi người có dịp sinh hoạt, thi đấu, rèn luyện sức khoẻ”.

Liên quan đến Patrick Lê Giang, thủ môn này hiện khoác áo CLB Bohemians 1905 ở giải VĐQG Cộng hòa Czech. Trong thời gian gần đây, nhiều tin đồn cho rằng Bình Định đã nhắm đến Patrick Lê Giang thông qua Hồng Quân. Tuy nhiên đến thời điểm này, thủ thành sinh năm 1992 vẫn đang hạnh phúc với những trận đấu tại châu Âu.

Thực tế, Patrick Lê Giang đã về V.League chơi bóng cách đây hơn 10 năm. Thủ môn có bố là người Việt, mẹ là người Slovakia đã cùng với người anh của mình là Emil Le Giang thử việc tại CLB Navibank Sài Gòn và Hà Nội ACB. Tuy nhiên, quãng thời gian thử sức quá ngắn đã không đủ để hai anh em Việt kiều lọt vào mắt xanh của những nhà tuyển trạch khi ấy.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password