Phó chủ tịch LĐBĐ Czech và hàng loạt quan chức bị bắt vì dàn xếp tỷ số

LĐBĐ CH Czech rúng động vụ hàng loạt quan chức bị bắt vì bán độ /// AFP
LĐBĐ CH Czech rúng động vụ hàng loạt quan chức bị bắt vì bán độ

AFP dẫn tuyên bố từ cơ quan chức năng CH Czech cho biết, phó chủ tịch FACR, Roman Berbr đã bị tạm giữ hôm 16.10 cùng với 18 người khác thuộc một nhóm tội phạm có tổ chức. Tòa án quận Praha-6 cũng đã tống giam giám đốc thể thao CLB bóng đá Prague-Vysehrad, Roman Rogoz, cựu cầu thủ Michal Kanik và cựu trọng tài Tomas Grimm  hôm 18.10 do liên quan đến đường dây dàn xếp tỷ số, phát ngôn viên của tòa án là Zuzana Barochova nói với AFP.

Phó chủ tịch LĐBĐ Czech và hàng loạt quan chức bị bắt vì dàn xếp tỷ số - ảnh 1
Phó chủ tịch FACR, Roman Berbr

Barochova cho biết: “Việc giam giữ được tiến hành bởi lo ngại họ có thể bỏ trốn, ảnh hưởng đến các nhân chứng hoặc tiếp tục các hoạt động phạm tội của mình. Cả 4 người đều đã kháng cáo phán quyết về quyền giám hộ”.

Hôm 16.10, cảnh sát đã đột kích vào trụ sở của FACR ở Prague và những nơi khác có liên quan đến bóng đá trên khắp đất nước CH Czech. Ông Berbr (66 tuổi, một cựu trọng tài) đã giữ chức vụ của mình từ năm 2013. Truyền thông địa phương đã đưa ra những cáo buộc đối với Berbr liên quan đến các vụ án tham nhũng và bắt nạt tại liên đoàn, nhưng quan chức này chưa bao giờ bị buộc tội.

Phó chủ tịch LĐBĐ Czech và hàng loạt quan chức bị bắt vì dàn xếp tỷ số - ảnh 2
Cựu chủ tịch FACR, Miroslav Pelta đang đối mặt với mức án 12 năm tù

Trước các vụ bắt giữ liên quan đến dàn xếp tỷ số, Miroslav Pelta – cựu chủ tịch FACR, cũng đã bị tạm giam vào năm 2017 vì tội hối lộ và lạm dụng quyền lực. Pelta đối mặt với án tù 12 năm nếu bị kết tội trong phiên tòa đang diễn ra tại CH Czech.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password