Phớt lờ cảnh báo, Djokovic ê chề rời US Open: Bị gọi là “kẻ đại ngốc”

Djokovic trả giá vì không coi trọng lời cảnh báo 4 năm trước?

Bốn năm trước tại ATP Finals 2016, Novak Djokovic thiếu kiếm chế dẫn tới việc tay vợt này đánh mạnh một quả bóng lên khán đài. Nó gần giống với trạng thái khi “The Djoker” đánh bóng vào mặt trọng tài ở US Open 2020, chỉ khác, trái bóng được đánh đi không chạm vào ai nên Nole không bị phạt. 

Phớt lờ cảnh báo, Djokovic ê chề rời US Open: Bị gọi là "kẻ đại ngốc" - 1

Djokovic từng kiêu ngạo bỏ qua lời khuyên của phóng viên và tại US Open 2020 anh đã phải trả giá

Ở buổi họp báo sau trận hôm đó, một phóng viên dành cho Nole những câu hỏi về tình huống này với câu hỏi: “Anh có cảm thấy lo lắng vì hành động tương tự có thể khiến anh phải nhận hậu quả xấu vào một ngày nào đó? Nếu hôm nay trái bóng trúng ai đó mọi chuyện sẽ khác, anh cảm thấy mình cần thay đổi cảm xúc chứ?”.

Sau khi phóng viên hỏi hết câu, Djokovic cười lớn rồi trả lời: “Phóng viên các bạn thật không thể tin được. Các bạn toàn nhắm vào những câu chuyện tương tự để viết bài. Tại sao tôi không thay đổi vẫn phản ứng như vậy? Mà vẫn không bị phạt, hay cấm thi đấu? Tôi nghĩ hành động nóng nảy của tôi không có vấn đề gì xấu”. 

Tại vòng 4 US Open 2020 vừa qua, lời “tiên tri” của phóng viên đã ứng nghiệm với Djokovic. Tay vợt số 1 thế giới hành xử thiếu thận trọng dẫn tới chấn thương cho trọng tài dây và bị phạt nặng.

Ngoài việc bị xử thua ở vòng 4, Djokovic không được tính điểm và số tiền thưởng 250.000 USD, bên cạnh đó anh còn bị phạt thêm 10.000 USD. Nếu tôn trọng vào lời cảnh báo của phóng viên, có lẽ Nole đã không trải qua tình huống đen đủi vừa qua.

Tay vợt số 1 thế giới tiếp tục bị châm biếm là “kẻ đại ngốc”

Pha đánh bóng vào người trọng tài dây làm Djokovic bị đuổi khỏi US Open như “giọt nước làm tràn ly”, khiến tay vợt số 1 thế giới nhận vô vàn lời châm chọc, thậm chí nhiều người dùng cả những lời khó nghe nhất. Bài viết trên tờ The Daily Beast, đã gọi Djokovic là “kẻ đại ngốc nhất trong thể thao chuyên nghiệp”. 

Phớt lờ cảnh báo, Djokovic ê chề rời US Open: Bị gọi là "kẻ đại ngốc" - 2
Djokovic còn bị gọi là “kẻ đại ngốc” vì tự hủy hoại thanh danh của mình

Tác giả Marlow Stern của The Daily Beast cho biết: “Những hành động của Djokovic trong năm tháng qua là quá nghiêm trọng khiến tôi buộc phải xem xét lại”. Trước đó Stern cho biết anh là một fan của Nole từ khi tay vợt này chơi quần vợt, nhưng sau tất cả tác giả này sẽ xem xét lại tình cảm mà anh đã dành cho Djokovic.

Trước khi bị đuổi khỏi US Open 2020, Djokovic từng gây sốt với ý định dùng sức mạnh tâm linh để thay đổi thành phần phân tử của thực phẩm và nước độc hại, kiên quyết không phòng chống Covid-19 nghiêm ngặt và tổ chức giải đấu Adria Tour trong thời điểm phức tạp, điều này khiến một số tay vợt và chính Djokovic mắc Covid-19. Những hành động của Nole trong 5 tháng qua bị Stern mô tả là “kẻ đại ngốc”. 

Cựu tay vợt huyền thoại người Mỹ, Andy Roddick, nói với Bill Reiter trên Đài CBS Sports Radio: “Sáu tháng qua quả là thời gian thất bại với anh ấy trong việc chiếm lấy thiện cảm từ khán giả. Mọi người đã yêu mến Rafa Nadal và Roger Federer trong thời gian dài, do đó coi Novak như nhân vật phản diện, sau tất cả các chuyện đã qua, mọi thứ càng tệ hơn”. 

John McEnroe, huyền thoại tennis Mỹ, người cũng từng bị truất quyền thi đấu vì có những hành vi không đúng mực với trọng tài, gửi lời khuyên tới Djokovic thông qua ESPN: “Tôi chắc rằng anh ấy (Nole) đang phải chịu nhiều áp lực. Rất nhiều chuyện xảy ra biến anh ấy thành một tay kẻ tồi trong tennis, dù muốn hay không điều ấy sẽ theo Nole suốt sự nghiệp. Hãy chấp nhận thực tế này để hướng tới các mục tiêu trước mắt”. 

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password