Qatar cấm bia rượu ở World Cup 2022, FiFa khó xử

Nước chủ nhà World Cup 2022 bất ngờ áp đặt lệnh cấm bán đồ uống có cồn tại sân vận động diễn ra các trận đấu. Điều này khiến người hâm mộ hụt hẫng vì phải tạm bỏ sở thích này.

Qatar cấm bia rượu ở World Cup 2022, FiFa khó xử

Khi lên kế hoạch tổ chức World Cup 2022, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã ký hợp đồng tài trợ trị giá 75 triệu USD với các hãng bia nổi tiếng như Budweiser và Anheuser-Busch InBev. Hiện tại, khi những sản phẩm của hai hãng này không thể xuất hiện trên khán đài trong mỗi trận đấu được trực tiếp thuộc khuôn khổ World Cup, FIFA sẽ vi phạm hợp đồng và chắc chắn phải đền tiền.

FIFA đã tỏ ra rất thất vọng với lệnh cấm này từ chính quyền Qatar. Các nhà tài trợ vẫn đang đợi FIFA xử lý nhanh gọn trong những giờ cuối cùng. Một khi quyền lợi bị vi phạm, họ có thể đâm đơn kiện tổ chức này ngay khi World Cup đang diễn ra.

Qatar ban bố lệnh cấm kỳ lạ, World Cup 2022 mất đi biểu tượng lâu đời
Qatar cấm bia rượu ở World Cup 2022, FiFa khó xử

“Sau các cuộc thảo luận giữa chính quyền nước chủ nhà và FIFA, đồ uống có cồn sẽ bán ở những nơi được cấp phép, nghiêm cấm mua bán mặt hàng này ở khu vực bên trong và xung quanh các sân vận động tổ chức những trận đấu thuộc khuôn khổ World Cup 2022. Bên cạnh đó, những đồ uống như Bud Zero (bia không có cồn của Budweiser) vẫn được bán đầy đủ tại các sân vận động” – thông báo trên trang chủ của FIFA cho hay.

Với động thái trên, Budweiser – một trong những nhà tài trợ lớn của World Cup 2022 và là đối tác chiến lược của FIFA – sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Các ấn phẩm quảng cáo hay quầy hàng của họ tại 8 sân vận động đều bị dỡ bỏ.

Chủ nhà World Cup 2022 đã có phương án chiều chuộng các "thần cồn"
Qatar cấm bia rượu ở World Cup 2022, FiFa khó xử

FIFA đang cố gắng tìm kiếm một thỏa thuận mới với Chính phủ Qatar để hạn chế thiệt hại của Budweiser. Trong trường hợp không thành công, FIFA có khả năng đối mặt với một vụ kiện, vì vi phạm hợp đồng với thương hiệu bia của Mỹ này.

Đại diện phía Budweiser cho biết cũng đang làm việc với FIFA để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người hâm mộ góp mặt tại kỳ World Cup năm nay.

Hiện nơi duy nhất mà người hâm mộ quốc tế có thể mua bia, rượu là ở những khu vực fan zone tại thủ đô Doha. Bên cạnh đó, những loại đồ uống trên chỉ được bán trong khung giờ quy định, cụ thể là từ 18 giờ 30 đến 1 giờ hôm sau.

============================ &&& ============================

Sbetviet – đơn vị chuyên cung cấp tài khoản Quản lý (Agent – Master – Super) của tất cả các hệ thống uy tín và chất lượng trên thị trường hiện nay với chính sách giá ưu đãi và dịch vụ hỗ trợ miễn phí đẳng cấp.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay - SBetViet

 Websitehttps://sbetviet.com/
❐ Tel: (+855) 975 915 922 hoặc @Sbetviet

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password