Quang Hải ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch SEA Games 31

Tối 22.3, câu lạc bộ Hà Nội xác nhận sẽ chia tay tiền vệ Nguyễn Quang Hải sau ngày 12.4. Và điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch SEA Games 31 của ông Park Hang-seo với U23 Việt Nam.  

Quang Hải là cầu thủ nhiều khả năng được huấn luyện Park Hang-seo nhắm đến để tăng cường cho U23 Việt Nam ở SEA Games 31. Ảnh: Trung Thu
Quang Hải là cầu thủ nhiều khả năng được huấn luyện Park Hang-seo nhắm đến để tăng cường cho U23 Việt Nam ở SEA Games 31. Ảnh: Trung Thu

Sau những cuộc đàm phán, tiền vệ Quang Hải sẽ không tiếp tục gắn bó với câu lạc bộ Hà Nội, sau khi đáo hạn hợp đồng hôm 12.4. Đội bóng Thủ đô cũng ngậm ngùi chia tay một trong những ngôi sao sáng giá nhất của mình. Trước khi chia tay Hà Nội, tiền vệ Quang Hải ghi dấu ấn bằng pha lập công đẹp mắt vào lưới Thanh Hoá ở vòng đấu bù V.League 2022. Đây có thể sẽ là bàn thắng cuối cùng của tiền vệ này trong màu áo đội bóng Thủ đô.

Người đại diện của Nguyễn Quang Hải đã nhiều lần khẳng định, nếu chia tay Hà Nội, Quang Hải sẽ không khoác áo đội bóng nào của Việt Nam. Thay vào đó, Quang Hải sẽ thử sức ở một đội bóng nước ngoài, cụ thể là ở Châu Âu. Bản thân tiền vệ sinh năm 1997 cũng cho biết: “Từ trước đến nay, tôi luôn luôn có suy nghĩ nếu có cơ hội, mình muốn được trải nghiệm, thử sức với môi trường quốc tế để biết khả năng của mình đến đâu”. 

Với việc chia tay Hà Nội, Quang Hải sẽ không thi đấu trận đấu nào ở cấp câu lạc bộ trong thời gian tới. Nếu anh chuyển sang Châu Âu, nhiều khả năng phải vài tháng nữa, anh mới có trận ra mắt cho câu lạc bộ mới. Ngoài ra, khi ra nước ngoài thi đấu, việc Quang Hải thi đấu cho U23 Việt Nam tại SEA Games 31 hay không còn bỏ ngỏ? Điều này sẽ khiến cho ông Park Hang-seo đứng ngồi không yên.

Huấn luyện viên Park Hang-seo xem Quang Hải là cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam ở vị trí của mình. Dường như ông thầy người Hàn Quốc đã có kế hoạch bổ sung anh vào thành phần U23 Việt Nam dự SEA Games trên sân nhà, với tư cách là 1 trong 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Ông nói: “Quang Hải ra nước ngoài sẽ ảnh hưởng đến đội tuyển. Làm gì có ai ở vị trí tấn công xuất sắc hơn Quang Hải. Tôi nghĩ VFF sẽ có tham vấn, ý kiến về việc ký hợp đồng của Quang Hải. Tất nhiên, đó là việc của VFF chứ không phải việc của tôi”.

Quang Hải từng là đội trưởng U22 Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 2019. Năm nay với tư cách đội chủ nhà, U23 Việt Nam đặt mục tiêu bảo vệ thành công ngôi vị cao nhất. Rõ ràng, tương lai của Quang Hải đang tạo nên áp lực lớn cho ông Park Hang-seo, bởi SEA Games 31 cũng là giải đấu cuối cùng, ông kiêm nhiệm việc dẫn dắt U23 Việt Nam lẫn tuyển Việt Nam. Sau sự kiện này, ông sẽ giao đội U23 Việt Nam cho người khác, còn bản thân chỉ chuyên tâm cho tuyển quốc gia.

Nguồn laodongvn.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password