Quang Hải: “Các tân binh đang hòa nhập tốt với đội tuyển”

Dù chỉ thi đấu 1 hiệp, nhưng Quang Hải vẫn để lại dấu ấn với pha đá vô lê vào lưới đội U22 Việt Nam. Mặc dù vậy, Quang Hải cho rằng tính đồng đội mới là quan trọng nhất với đội tuyển quốc gia.
Quang Hải: "Các tân binh đang hòa nhập tốt với đội tuyển"
Quang Hải tỏa sáng với tình huống đá vô lê ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam (ảnh: Gia Hưng)

Nói về tình huống ghi bàn bằng pha bay người đá vô lê tuyệt đẹp của mình vào lưới đội U22 Việt Nam, Quang Hải cho biết: “Thật ra thì mỗi tình huống, mỗi pha bóng diễn ra trong một tích tắc, khó mà diễn tả được, cũng như khó thực hiện lại. Khi bóng đến chân, tôi chỉ biết xử lý thích hợp nhất có thể”.

Theo Quang Hải, tính đồng đội và khả năng phối hợp đồng đội mới là quan trọng nhất. Cầu thủ tài hoa này nhận xét: “Ở trận đấu này, 2 đội đều thi đấu quyết tâm, muốn cống hiến cho khán giả một trận cầu hay, đẹp”.

“Tinh thần của 2 đội đều rất tốt, tuân thủ đấu pháp mà ban huấn luyện 2 bên đặt ra” – Quang Hải nhận xét thêm.

Một trong những vấn đề được quan tâm của đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung lần này, đó là sự thể hiện của các tân binh, những người mới ở trên tuyển, nhưng sẽ đóng vai trò bổ sung nhân sự cho đội tuyển quốc gia, ở chiến dịch vòng loại World Cup vào năm sau.

Tiền vệ đang khoác áo CLB Hà Nội cũng là một trong những người hay nhất bên phía đội tuyển Việt Nam (ảnh: Gia Hưng)

Quang Hải nói về các tân binh: “Sau 3 tuần tập luyện, các tân binh đã thể hiện sự hòa nhập tốt, họ càng ngày càng hiểu hơn ý đồ chiến thuật mà HLV Park Hang Seo đặt ra”. 

Ở cả 2 trận giao hữu đã qua với đội tuyển U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo đều dành phần lớn thời gian để thử nghiệm các gương mặt mới cho đội tuyển quốc gia.

Tuy nhiên, cũng theo Quang Hải, tinh thần đồng đội và lối chơi phối hợp đồng đội mới là quan trọng nhất (ảnh: Gia Hưng)

Cụ thể, toàn bộ trận đấu ở sân Cẩm Phả hôm 23/12 là dành cho các tân binh. Ngoài ra, hiệp 2 của trận đấu diễn ra chiều 27/12, trên sân Phú Thọ, cũng được ông Park dành để thử nghiệm. 

Có thể trong số những thử nghiệm đấy, đã có gương mặt khiến vị HLV người Hàn Quốc ưng ý, và có thể gắn bó lâu dài với đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password