Quang Hải chính thức gia nhập Ligue 2: Chờ đợi bước chân lịch sử

 Quang Hải đã chính thức gia nhập Pau FC, đội đang chơi ở Ligue 2 và khán giả Việt Nam có quyền mong chờ về một bước chân lịch sử.

Quang Hải chính thức gia nhập Ligue 2: Chờ đợi bước chân lịch sử
Quang Hải đã chính thức gia nhập Pau FC

Sau nhiều ngày thấp thỏm chờ đợi, Quang Hải cuối cùng đã chính thức gia nhập Pau FC của Pháp trong ngày 29 tháng 6. Tiền vệ sinh năm 1997 mất khoảng hơn 1 giờ đồng hồ để hoàn tất bài kiểm tra y tế và đặt bút ký hợp đồng với đội bóng đang thi đấu tại Ligue 2.

Một nguồn tin của Pháp tiết lộ bản hợp đồng của tiền vệ người Việt Nam có thời hạn 2 năm. Chọn một đội bóng không quá danh tiếng tại Pháp là một quyết định hợp lý của Quang Hải. “Quả bóng vàng Việt Nam 2018” có lẽ muốn tránh “vết xe đổ” của Công Phượng và Văn Hậu.

Công Phượng chọn điểm đến ở châu Âu là Sint Truident, đội bóng thi đấu ở hạng cao nhất của Bỉ. Tiền đạo sinh năm 1995 ra mắt trong trận đấu đội nhà để thua với tỉ số 0-6. Sau đó, Công Phượng dần bị đẩy xuống đội hai trước khi hết hợp đồng.

Trong khi đó, Văn Hậu tới Heerenveen, đội bóng đang thi đấu tại giải vô địch quốc gia Hà Lan. Số phận của hậu vệ này còn hẩm hiu hơn khi chỉ được chơi khoảng hơn 1 phút cho đội một của Heerenveen tại cúp quốc gia Hà Lan. Phần lớn thời gian còn lại, Văn Hậu phải chơi ở đội trẻ của đội bóng này.

So với Sint Truident và Heerenveen, Pau FC là xuất phát điểm thấp hơn rất nhiều. Cũng chính vì vậy, cơ hội được ra sân của Quang Hải sẽ lớn hơn. Một thuận lợi khác của “Quả bóng vàng Việt Nam 2018” là Pau FC có sự thay đổi lớn về mặt nhân sự trong mùa hè này.

Bởi vậy, Quang Hải sẽ có cơ hội đua tranh sòng phẳng với những cầu thủ khác. Nếu lọt vào mắt xanh của huấn luyện viên Didier Tholot, tiền vệ người Việt Nam hoàn toàn có cơ hội đá chính tại Ligue 1. Với tài năng và sự tự tin của mình, hy vọng Quang Hải có thể tạo nên bước chân lịch sử cho bóng đá Việt Nam ở trời Âu. Cơ hội và cả thách thức đang đợi tiền vệ sinh năm 1997 ở phía trước.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password