Quế Ngọc Hải bị tước băng thủ quân, HLV Park lý giải: “Để tạo động lực mới 2022 ở tuyển Việt Nam”

HLV Park Hang Seo lên tiếng về quyết định tước băng đội trưởng của Quế Ngọc Hải ở đội tuyển Việt Nam.

Trước khi các cầu thủ “xả trại” sau thất bại ở AFF Cup 2020, HLV Park Hang Seo đưa ra quyết định tước băng đội trưởng của Quế Ngọc Hải. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho rằng: “Các thủ lĩnh của đội tuyển quốc gia đều là những tấm gương tuyệt vời cho các cầu thủ khác trong và ngoài sân cỏ.

Quế Ngọc Hải đã là đội trưởng trong ba năm qua. Ban cán sự bao gồm các đội phó được giao trọng trách lớn là trở thành người dẫn dắt các tuyển thủ quốc gia”.

Quế Ngọc Hải bị tước băng thủ quân
Quế Ngọc Hải bị tước băng thủ quân

Ông lý giải: “Giờ đây, BHL mong muốn giảm nhẹ gánh nặng cho vai trò của những thủ quân để họ cũng có thể tập trung vào việc thể hiện ở phong độ cao nhất. Sau buổi tập cuối cùng của đội vào ngày 3/1, tôi đã có một cuộc trò chuyện chân thành với đội trưởng và các đội phó.

Chúng tôi đồng ý rằng cần phải có một bầu không khí mới để tạo động lực mới và quay trở lại điểm xuất phát của chúng tôi với thái độ tinh thần của người mới bắt đầu”.

HLV Park Hang Seo cùng các học trò đã ngồi lại và có cái nhìn tổng quan trong năm 2021. Ông nói: “Vào ngày đầu tiên của năm mới, chúng tôi đã nhìn lại hành trình đã qua trong năm 2021. Có rất nhiều thách thức mà chúng tôi phải đối mặt với tư cách là một đội bóng. 

HLV Park Hang Seo muốn tạo động lực mới sau quyết định thay đổi Ban cán sự đội tuyển Việt Nam.
HLV Park Hang Seo muốn tạo động lực mới sau quyết định thay đổi Ban cán sự đội tuyển Việt Nam.

Có những thách thức chúng tôi có thể vượt qua, nhưng cũng có những vấn đề lại rất khó khăn. Ví dụ, các hướng dẫn và hạn chế về cách ly do COVID-19 đã buộc các cầu thủ phải ở trong một khu vực bó hẹp trong thời gian dài. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của họ.

Nhiều người chia sẻ rằng, chặng đường đạt được thành công từ năm 2018 đến nay đã không thể duy trì được động lực, khả năng cạnh tranh và niềm đam mê để đạt được thành tích cao hơn. Quay trở lại thời điểm chúng ta mới bắt đầu vào năm 2018, có nghĩa là chúng ta quay trở lại với sự khởi đầu khiêm nhường, nhưng với những khát vọng và hoài bão lớn lao.

Trở lại vị thế ban đầu để cho một khởi đầu mới là bài học tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam. BHL, bao gồm cả tôi và tất cả những người có liên quan đến đội tuyển cần phải đổi mới tư duy của mình, với cùng mục tiêu để hướng tới một năm 2022 thành công”.

Tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào ngày 13/1 để chuẩn bị cho hai trận gặp Australia và Trung Quốc thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trong năm này, những Chiến binh Rồng Vàng đặt mục tiêu đòi lại ngôi vương ở AFF Cup 2020. HLV Park Hang Seo đã có kế hoạch tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh của đội tuyển bằng cách bổ sung thêm nhiều cầu thủ và đặc biệt là tăng cường sức mạnh cho toàn đội.

Nguồn webthethao.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password