Real Madrid có thể vô địch La Liga mà không cần thi đấu

Real Madrid đã tiến gần đến chức vô địch La Liga sau khi thắng Osasuna. Họ thậm chí có thể lên ngôi mà không cần thi đấu.

Đánh bại Osasuna giúp Real Madrid tạo ra khoảng cách 17 điểm so với Atletico Madrid (78 – 61), 18 điểm so với Barca (chơi ít hơn 2 trận) và Sevilla (ít hơn 1 trận). Điều đó có nghĩa rất nhiều kịch bản chứng kiến thầy trò Carlo Ancelotti vô địch sớm.

Kịch bản có khả năng nhất để Real Madrid vô địch là trên sân nhà trước Espanyol vào thứ Sáu ngày 30/4 (với điều kiện Barca phải vấp ngã ít nhất một trong hai trận tiếp theo gặp Real Sociedad và Rayo Vallecano) hoặc tại Wanda Metropolitano (nếu Barca thắng cả hai trận, Real Madrid cần thắng  Espanyol).

Asensio đóng góp một bàn cho Real Madrid trước Osasuna
Asensio đóng góp một bàn cho Real Madrid trước Osasuna

Có một khả năng là Real Madrid đăng quang mà không cần thi đấu, dù khó xảy ra. Để đáp ứng điều kiện này, Barcelona sẽ phải vấp ngã cả ở San Sebastian (trước Real Sociedad) vào đêm nay lẫn trên sân nhà trước Rayo (đá bù).

Việc Real Madrid vừa vượt qua Osasuna, cộng thêm Atletico bị Granada cầm chân khiến Barca phải đánh bại Rayo để trì hoãn ngày đăng quang của đối thủ. Cần biết rằng sau lượt đấu đêm qua, về mặt toán học, Atletico và Sevilla không còn có thể là nhà vô địch.

Real Madrid tạo cách biệt 17 điểm với Atletico, 18 điểm với Barca và Sevilla
Real Madrid tạo cách biệt 17 điểm với Atletico, 18 điểm với Barca và Sevilla

Nếu vô địch trước Espanyol thì Los Blancos có thể được vinh danh trên sân Atletico, một lựa chọn khiến họ phấn khích nhất. Tuy nhiên, chưa biết liệu đối thủ cùng thành phố có chấp nhận xếp hàng vỗ tay chào đón nhà vô địch như thông lệ hay không (Real từng từ chối làm điều đó với Barcelona vài mùa trước).

Real Madrid có thể vô địch mà không cần thi đấu
Real Madrid có thể vô địch mà không cần thi đấu

Với giả thuyết thầy trò Xavi toàn thắng Real Sociedad và Rayo, họ sẽ phá hỏng bữa tiệc, vì vậy Real Madrid phải đợi đến Chủ nhật (2/5) để chờ cú vấp ngã của Barca trước Mallorca.

Kết quả

Osasuna 1-3 Real Madrid

Ghi bàn: Budimir 13’; Alaba 12’, Asensio 45’, Lucas Vazquez 90’

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password