Robinho bị Santos thanh lý, chuẩn bị nhận án 9 năm tù

Trong thông báo chính thức, Santos cho biết: “Santos và cầu thủ Robinho đã đạt được sự đồng thuận về việc chấm dứt hợp đồng ký kết vào ngày 10/10 vừa qua để cầu thủ này tập trung bào chữa cho bản thân mình trong phiên tòa ở Italia”.

Robinho bị Santos thanh lý, chuẩn bị nhận án 9 năm tù

Phiên tòa mà Santos nêu ra cụ thể như sau. Năm 2017, Robinho đã bị tuyên án 9 năm tù giam vì tham gia hiếp dâm tập thể một phụ nữ vào năm 2013. Theo cáo trạng từ tòa án Italia, Robinho cùng 5 người Brazil khác đã tấn công tình dục một phụ nữ 22 tuổi người Albania, sau khi chuốc say bí tỉ cô này tại hộp đêm ở thành phố Milan. Đương nhiên, chân sút 36 tuổi đã lên tiếng phủ nhận, khẳng định anh không tham gia vào sự việc đồi bại kể trên.

Dù án tù 9 năm đã được đưa ra, song Robinho sẽ không phải ngay lập tức ngồi “bóc lịch”, bởi theo luật Italia, hình phạt chưa có hiệu lực cho tới khi quá trình kháng cáo hoàn tất. Lúc này, luật sư của Robinho đang cố gắng tìm ra thêm những chứng cứ để bào chữa cho cựu tiền đạo Real Madrid.

Quay lại với Santos, sở dĩ đội bóng Brazil ra quyết định thanh lý nhanh như vậy bởi vì đã sớm nhận hậu quả từ việc thu nạp Robinho. Thương hiệu nha khoa nổi tiếng tại Brazil, Orthopride đã tuyên bố đơn phương chấm dứt hợp đồng tài trợ với Santos ngay sau khi đội bóng này chiêu mộ tiền đạo Robinho.

Đại diện của Orthopride cho biết: “Chúng tôi rất ngưỡng mộ lịch sử và truyền thống của Santos. Tuy nhiên, chúng tôi không được thông báo về việc đội bóng chiêu mộ Robinho vào tuần trước. Chúng tôi đầu tư và quảng bá thể thao vì tin rằng đây là một phương tiện truyền thông tốt. Thế nhưng, chúng tôi không thể vượt qua các giá trị đạo đức, sự tôn trọng và phẩm giá giữa con người với nhau.

Đó là lý do tại sao vào thứ Tư, chúng tôi quyết định kết thúc hợp đồng tài trợ với Santos, chủ yếu là vì sự tôn trọng dành cho phụ nữ, những người tin tưởng vào sản phẩm của công ty. Chúng tôi muốn nói rõ rằng , chúng tôi không hề nhận được thông báo về việc chiêu mộ Robinho, đây là một bất ngờ với chúng tôi”.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password