Ronaldo: ‘Bóng đá vắng khán giả như rạp xiếc thiếu hề’

“Chơi bóng không có khán giả như vào rạp xiếc mà không thấy chú hề, hoặc ra vườn mà không thấy hoa. Khi tôi làm điều gì đó, tôi muốn được khán giả cổ vũ. Điều đó đem lại cho tôi sự phấn khích. Nhưng sức khỏe là trên hết. Nếu WHO nói chưa đạt điều kiện an toàn, thì chúng ta phải tuân theo. Con người là quan trọng nhất”, Ronaldo nói với kênh RTP sau trận đấu tối 8/9.

Ronaldo không thể chia vui một cách phấn khích như thời còn khán giả trên sân. Ảnh: Reuters.
Ronaldo không thể chia vui một cách phấn khích như thời còn khán giả trên sân. Ảnh: Reuters.

Ngay trước trận thắng Thụy Điển 2-0, do nhiễm trùng ngón chân, Ronaldo vắng mặt trong trận thắng Croatia 4-1. Bốn cầu thủ ghi bàn vào lưới đội á quân World Cup 2018 gồm Joao Cancelo, Diogo Jota, Joao Felix và Andre Silva.

Khi được hỏi về quan điểm cho rằng Bồ Đào Nha đã sẵn sàng chiến thắng mà không cần Ronaldo, ngôi sao 35 tuổi trả lời: “Tôi không theo dõi tin tức đó. Đó là một ý kiến. Tôi không quan tâm đến những lời khiêu khích. Những gì tôi làm tự nói lên tất cả”.

Ronaldo ghi cả hai bàn cho Bồ Đào Nha trong trận thắng Thụy Điển. Đây là bàn thứ 100 và 101 của anh ở đấu trường quốc tế. Ronaldo là một trong hai cầu thủ hiếm hoi, cùng Ali Daei, cựu tiền đạo người Iran, sở hữu thành tích ghi trên 100 bàn ở cấp độ ĐTQG.

Thành tích của Ronaldo chỉ còn kém tám bàn so với kỷ lục của Daei. CR7 hoàn toàn có khả năng lập kỷ lục mới nếu tiếp tục thi đấu và chơi tốt trong màu áo Bồ Đào Nha.

“Tôi đã ghi hai bàn thắng tuyệt vời và chinh phục cột mốc 100 bàn. Tôi rất hạnh phúc. Tôi không biết phải diễn tả như thế nào. Tôi đã có đặc ân chơi với rất nhiều cầu thủ và HLV hiểu tôi. Tôi sẽ theo đuổi kỷ lục. Tuy nhiên, tôi không ám ảnh về nó. Tương lai do Chúa quyết định”, Ronaldo nhấn mạnh.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password