Ronaldo có thể đến PSG thay Mbappe

Theo Corriere dello Sport, nếu Kylian Mbappe dứt áo sang Real, Cristiano Ronaldo sẽ gia nhập PSG trong thương vụ trao đổi Mauro Icardi.
Ronaldo có thể đến PSG thay Mbappe
Kịch bản domino được mong đợi giữa ba ngôi sao Mbappe – Ronaldo – Icardi. Ảnh: Sports Mail

Mbappe có thể kích hoạt domino chuyển nhượng giữa PSG, Juventus và Real hè này. Hợp đồng của anh với PSG chỉ còn một năm. Tiền đạo người Pháp đã khước từ lời đề nghị gia hạn đến 2025 với mức lương tăng lên 35 triệu USD mỗi năm của PSG.

Real muốn chiêu mộ Mbappe trong kỳ chuyển nhượng hè năm nay. Nhưng họ cũng có thể chờ đến hè 2022, khi tiền đạo 22 tuổi rời PSG theo diện cầu thủ tự do và không mất phí chuyển nhượng.

Theo Corriere dello Sport, PSG đã lên kế hoạch bán Mbappe. Mức giá mà đội bóng thành Paris mong muốn nằm trong khoảng 150 triệu USD. Con số này thấp hơn đáng kể so với khoản 220 triệu USD mà đội chủ sân Parc des Princes bỏ ra để chiêu mộ Mbappe từ Monaco hè 2017.

Trong trường hợp Mbappe ra đi, PSG sẽ nhắm Ronaldo thay thế. Ngôi sao Bồ Đào Nha dự kiến trở lại Juventus sau kỳ nghỉ hè vào Chủ nhật 25/7, và bắt đầu giai đoạn tập luyện trước mùa giải mới từ thứ Hai. Khi đó, Ronaldo sẽ gặp mặt ban lãnh đạo Juventus để chốt lương lai.

Ronaldo còn một năm hợp đồng, nhưng Juventus không mặn mà giữ chân ngôi sao Bồ Đào Nha vì mức lương 37 triệu USD mỗi mùa anh đang hưởng. Người đại diện Jorge Mendes đã chào mời Ronaldo tới những CLB hàng đầu châu Âu, nhưng tất cả đều từ chối đáp ứng mức lương khổng lồ kể trên.

Tuy nhiên, theo Corriere dello Sport, PSG có thể đáp trả 37 triệu USD mỗi mùa để ký hợp đồng với Ronaldo, nếu Mbappe gia nhập Real. Đội bóng Pháp sẽ đẩy trung phong Mauro Icardi sang Juventus để đổi lấy Ronaldo.

Icardi còn hợp đồng đến năm 2024, nhưng không nằm trong kế hoạch của HLV Mauricio Pochettino. Tiền đạo Argentina hưởng lương 10,5 triệu USD mỗi mùa tại PSG, và phù hợp với ngân sách của Juventus.

Ngoài ra, Juventus cũng nhắm tới Gabriel Jesus. Man City muốn thu về ít nhất 60 triệu USD từ thương vụ này để dồn tiền cho thương vụ Harry Kane, trong khi Juventus muốn mượn chân sút người Brazil hai mùa giải kèm điều khoản bắt buộc mua đứt.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password