Ronaldo: ‘Đôi khi chúng tôi phải phá hủy vài thứ’

Siêu sao Cristiano Ronaldo nói rằng anh biết cách để thay đổi tinh thần thi đấu của Man Utd hiện tại.

Ronaldo trong trận thua Wolves 0-1 ở Ngoại hạng Anh tối 3/1. Ảnh: Reuters

“Man Utd không thể bắt kịp top 4 nếu thiếu tinh thần thi đấu“, Ronaldo nói với Sky Sports. “Tôi không thể chấp nhận được khi tinh thần của Man Utd yếu hơn ba đội đứng đầu. Để tạo ra đội bóng mạnh, chúng tôi đôi khi phải phá hủy vài thứ. Bước sang năm mới rồi, tại sao chúng tôi lại không làm thế nhỉ. Hy vọng Man Utd sẽ tìm lại được hình ảnh mà CĐV mong muốn. Chúng tôi có khả năng thay đổi tình thế, nhưng tôi sẽ không tiết lộ bằng cách nào. Tôi không muốn chỉ đứng thứ năm, thứ sáu hay thứ bảy ở Man Utd. Tôi muốn chiến thắng tất cả”.

Man Utd đang đứng thứ bảy ở Ngoại hạng Anh, ít hơn vị trí thứ tư của West Ham sáu điểm và chơi ít hơn hai trận.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Ralf Rangnick, Man Utd được kỳ vọng chuyển biến tích cực hơn thời Ole Gunnar Solskjaer. Nhưng thực tế, dù thủng lưới ít hơn, họ đang ghi bàn không nhiều và phần nào gây nhàm chán về lối chơi. Sáu trong bảy trận đã qua cùng HLV người Đức, Man Utd không ghi quá một bàn.

Ronaldo bình luận: “Rangnick đến đây năm tuần trước và ông ấy đang thay đổi nhiều điều. Tôi tin ông đang làm tốt nhiệm vụ, nhưng cần thêm thời gian để truyền đạt ý tưởng cho các cầu thủ. Man Utd đang chơi không tốt, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều trận nữa để cải thiện”.

Ronaldo cập bến Man Utd ngày cuối kỳ chuyển nhượng hè 2021, nhưng đã chơi dưới ba đời HLV ở Old Trafford, từ Solskjaer đến Michael Carrick và Rangnick. “HLV thay đổi liên tục như vậy thật sự không dễ dàng gì với tôi”, anh nói. “Tôi thấy buồn và khó khăn.

Ole từng chơi với tôi khi còn là cầu thủ, anh ấy rất đáng mến. Khi Ole phải ra đi, mọi người trong đội đều buồn nhưng bóng đá là vậy. Khi mọi thứ không đi đúng hướng đội bóng mong muốn, họ phải thay đổi. Tôi rất thất vọng nhưng vẫn hiểu quyết định của đội. Nếu cố gắng cật lực, chúng tôi có thể gặt hái điều gì đó ngay trong năm nay”.

Ronaldo ghi dấu vào 11 bàn qua 16 trận ở Ngoại hạng Anh mùa này, với tám bàn và ba kiến tạo. Chưa khi nào anh tịt ngòi ba trận liên tiếp kể từ khi trở lại Man Utd.

Ngày 15/1, anh và các đồng đội sẽ làm khách của Aston Villa ở Ngoại hạng Anh.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password