Ronaldo: ‘Kỷ lục tự nhiên đến với tôi’

“Cú đúp vào lưới Thụy Điển rất quan trọng vì tôi đã muốn chạm mốc 100 bàn cho Bồ Đào Nha từ lâu”, Ronaldo nói với RTP tối 8/9. “Tôi rất vui, đầu tiên là vì chiến thắng của đội nhà. Giờ là lúc để chinh phục kỷ lục. Tôi không bị ám ảnh bởi kỷ lục, mà nó sẽ đến một cách tự nhiên”.

Ronaldo (trái) ghi hai tuyệt phẩm vào lưới Thụy Điển tối 8/9. Ảnh: Reuters
Ronaldo (trái) ghi hai tuyệt phẩm vào lưới Thụy Điển tối 8/9. Ảnh: Reuters

Hai tuyệt phẩm vào lưới Thụy Điển giúp Ronaldo đón bàn thắng thứ 101 cho Bồ Đào Nha. Anh trở thành cầu thủ châu Âu đầu tiên ghi trên 100 bàn ở cấp đội tuyển. Trên thế giới, CR7 chỉ còn kém Daei tám bàn. Tiền đạo 35 tuổi còn nhiều cơ hội để xô đổ kỷ lục này.

Thụy Điển trở thành mồi ưa thích của Ronaldo bên cạnh Lít-va, khi anh đã ghi bảy bàn vào lưới hai đội này. Thủ quân Bồ Đào Nha cũng ghi năm bàn vào lưới Luxembourg, Andorra, Armenia và Latvia. Bốn đội bị Ronaldo nã bốn bàn là Estonia, Quần đảo Faroe, Hungary và Hà Lan. Ronaldo vẫn chưa chọc thủng lưới nhiều đội mạnh như Đức, Anh, Pháp, Italy hay Brazil.

Sau trận thắng chủ nhà Thụy Điển 2-0, Bồ Đào Nha giữ vững đỉnh bảng A3 ở UEFA Nations League. Họ sẽ thi đấu ba trận trong tháng 10/2020, gặp Tây Ban Nha, Pháp và tái ngộ Thụy Điển.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password