Ronaldo san bằng kỷ lục bàn thắng chính thức nhiều nhất trong lịch sử

Ronaldo đã san bằng kỷ lục ghi số bàn thắng nhiều nhất trong các trận đấu chính thức sau pha lập công trước Sassuolo.
Ronaldo san bằng kỷ lục bàn thắng chính thức nhiều nhất trong lịch sử
Ronaldo đã có 759 bàn thắng trong các trận đấu chính thức để bằng với Josef Bican

Cristiano Ronaldo đã san bằng kỷ lục số bàn thắng ghi trong các trận đấu chính thức nhiều nhất trong lịch sử bóng đá thế giới, sau khi lập công ấn định chiến thắng 3-1 của Juventus trước Sassuolo trong khuôn khổ Serie A.

Với bàn thắng này, Ronaldo đã ghi được tổng cộng 759 bàn thắng chính thức ở các CLB và ĐTQG. Bàn thắng thứ 15 của anh từ đầu mùa ở Serie A khiến CR7 hiện đã ngang bằng kỷ lục với huyền thoại người Cộng hòa Czech Josef Bican, Bican đã ghi được 730 bàn thắng cho CLB và 29 bàn cho các đội tuyển quốc gia trong khi CR7 ghi 657 bàn thắng ở cấp CLB và 102 bàn thắng ở ĐT Bồ Đào Nha.

Cần nói thêm rằng đây là những con số đã được xác minh, bởi số bàn thắng thực sự của Josef Bican vẫn là một câu hỏi lớn cho các nhà thống kê và sử gia bóng đá. Hiệp hội thống kê bóng đá RSSSF tính cả các bàn thắng của Bican và Ronaldo ở cấp độ đội trẻ và tuyển trẻ thì Bican được xác đinh có không dưới 805 bàn thắng, trong khi Ronaldo là 777 bàn.

Trận đấu đánh dấu một cột mốc cá nhân quan trọng nhưng thực tế Ronaldo có một màn trình diễn khá nghèo nàn. Anh bỏ lỡ khá nhiều, từ một cú đánh đầu dội nóc lưới và một pha băng vào không kịp để đệm đường chuyền của Demiral, cho tới pha bỏ lỡ đối mặt thủ môn trong hiệp 2 và những lần tự trượt chân ngã hay cố ý ngã kiếm 11m bất thành. Bàn thắng của Ronaldo chỉ được ghi khi Juventus đã dẫn 2-1 ở phút bù giờ, và anh tỏ ra khá quyết tâm ghi bàn nên không chuyền cho Alvaro Morata đã chạy chỗ.

Tuy vậy đây vẫn sẽ là một cột mốc đáng nhớ mà Ronaldo có thể tự hào, và anh chỉ cần 1 bàn nữa để xác lập một kỷ lục mới.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password