Roy Keane: ‘Chưa trận derby nào ôm nhau nhiều đến vậy’

Cựu danh thủ Roy Keane đã gọi trận derby Manchester giữa Man United và Man City là “quá thân thiện” khi “có quá nhiều cái ôm”, đồng thời đặt câu hỏi về khao khát chiến thắng của hai đội bóng này.

Roy Keane: 'Chưa trận derby nào ôm nhau nhiều đến vậy'

“Bạn có thể đưa ra nhiều lời bào chữa, nhưng kết quả của trận đấu hôm nay thực sự tồi tệ. Họ đều sở hữu chất lượng đội hình song thiếu khát khao chiến thắng. Hai tấm thẻ được rút ra trong một trận derby, tôi chưa bao giờ thấy có nhiều cái ôm và các cuộc trò chuyện đến vậy sau một trận derby.

Tôi thực sự thất vọng bởi tôi nghĩ hai đội phải cố gắng tìm cách để giành chiến thắng trong một trận đấu bóng đá. Như chúng tôi mong đợi, Man City cầm nhiều bóng nhưng cách lên bóng của họ dễ đoán. Man City không có cường độ và thiếu chất lượng thực sự với những cầu thủ họ có trên sân.

Với Man United, cần phải dành lời khen cho họ. Họ đã phòng ngự rất tốt. Tuy nhiên, cả hai đội đều tệ ở khâu cho ra sản phẩm cuối cùng là bàn thắng.

Có một yếu tố mà bạn phải đánh cược một chút. Tôi không nói rằng bạn phải kéo 7 hoặc 8 người vào vòng cấm nhưng bạn phải cố gắng để giành chiến thắng. Chúng tôi đã thi đấu ở những đội bóng không bao giờ đặt mục tiêu là các trận hòa. Đây là trận derby và John Stones đang nói về việc giữ sạch lưới, và blah, blah, blah”, Keane bức xúc.

Ở trận derby Manchester tại Old Trafford đêm qua, cả M.U và Man City đều chơi bế tắc nên tỷ số hòa 0-0 phản ánh đúng những gì diễn ra trên sân. Có cảm giác hai CLB đều sợ thua nên một kết quả hòa đã đủ để làm hài lòng tất cả. Trong bối cảnh các ứng viên kèn cựa nhau cho từng điểm số một, việc tránh thua ở những trận đại chiến thực tế cũng là điều tốt lành cho cả hai đội.

Việc cầm chân nhau ở trận derby Manchester khiến M.U đứng thứ 8 tại Premier League 2020/21 với 20 điểm, còn Man City xếp sau 1 bậc với 19 điểm.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password