Rúng động Juventus nguy cơ bị tước chức vô địch Serie A và phải xuống hạng

Juventus có nguy cơ bị tước chức vô địch Serie A và phải xuống hạng nếu bị kết án có tội trong vụ điều tra gian lận tài chính.

Hôm 26/11, Cơ quan Thanh tra Tài chính Italia đã đột kích vào trụ sở của Juventus. Cơ quan điều tra nghi ngờ rằng “Bà đầm già” đã nâng khống lợi nhuận lên tới 42 triệu bảng liên quan đến các vụ chuyển nhượng của đội bóng này từ năm 2019 đến 2021.

Juventus nguy cơ phải xuống hạng
Juventus nguy cơ phải xuống hạng

Các thương vụ của Juventus bị điều tra trong khoảng thời gian đó gồm việc bán Joao Cancelo cho Man City và mua Danilo từ đội bóng Anh hồi mùa hè năm 2019, rồi đổi Miralem Pjanic lấy Arthur với Barcelona ở mùa hè năm 2020.

Hiệp hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của Italia, CODACONS, tuyên bố Juventus có thể bị tước chức vô địch Serie A và phải xuống hạng nếu bị phát hiện có tội.

Marco Donzelli, chủ tịch CODACONS, tuyên bố: “Nếu Juventus đã giành được lợi thế một cách bất hợp pháp trước các câu lạc bộ đối thủ nhờ các hoạt động kiểu này, thì sự công bằng của các giải vô địch bóng đá cuối cùng sẽ bị xâm phạm và do đó, Liên đoàn và Cơ quan quản lý cạnh tranh thị trường sẽ phải can thiệp và xử phạt. Ngoài trách nhiệm cá nhân, câu lạc bộ cũng sẽ không thoát hình phạt”.

Nếu Juventus bị chứng minh có tội, CODACONS không chỉ đòi tước chức vô địch Serie A gần nhất của “Bà đầm già”, giành được ở mùa giải 2019/20, mà họ còn yêu cầu đội bóng chủ sân Allianz phải xuống hạng.

Donzelli tiếp tục: “Vì lý do này và để bảo vệ hàng nghìn người hâm mộ, chúng tôi sẽ trình đơn khiếu nại lên Cơ quan chống độc quyền và Văn phòng Công tố Liên bang yêu cầu Juventus xuống hạng Serie B và thu hồi các chức vô địch quốc gia gần nhất mà họ giành được nhờ các hoạt động bất hợp pháp tiềm ẩn này”.

Nếu Juventus bị trừng phạt, đây không phải là lần đầu tiên điều này xảy ra với đội bóng thành Turin. Quay trở lại năm 2006, Juventus bị tước chức vô địch Serie A, giành được ở mùa giải 2004/05, và phải xuống hạng sau khi bị kết tội dàn xếp tỷ số.

 Các thương vụ của đội bóng này đều bị điều tra
Các thương vụ của đội bóng này đều bị điều tra

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password