Salah và Elneny trở lại Anh bằng chuyên cơ đặc biệt

Bộ đôi tuyển thủ Ai Cập, Mohamed Salah và Mohamed Elneny đang trở lại London trong một chiếc máy bay “được trang bị y tế”, nhưng sẽ không đủ điều kiện để thi đấu cho các đội bóng của mình cuối tuần này.
Salah và Elneny trở lại Anh bằng chuyên cơ đặc biệt

Salah hy vọng có được kết quả khả quan để trở lại Merseyside hôm thứ Năm theo dự kiến, sau khi đã được cách ly một tuần ở Ai Cập. Tuy nhiên, cuộc kiểm tra cuối cùng cho thấy chân sút chủ lực của Liverpool vẫn bị nhiễm Covid-19. Điều đó có nghĩa là Salah phải ở trong vùng cách ly tại quê nhà thêm một tuần nữa.

Tương tự với trường hợp của người đồng đội Elneny. Cầu thủ thuộc biên chế Arsenal cũng dương tính với virus Corona ở lần xét nghiệm thứ 2 và phải ở lại quê nhà thêm 1 tuần. Cả hai cầu thủ này trước đó đều đã không thể tham dự trận đấu với Togo ở vòng loại CAN 2021. Dự kiến, bộ đôi này sẽ được xét nghiệm tiếp vào thứ Hai tới để đánh giá mức độ nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, những thông tin mới nhất cho biết, Salah và Elneny sẽ không cách ly tại quê nhà Ai Cập nữa. Cụ thể, bộ đôi cầu thủ này sẽ được đưa trở lại Anh trên một chiếc máy bay “được trang bị y tế” và sẽ được kiểm tra một lần nữa khi họ hạ cánh ở London trước khi tiếp tục thực hiện quy tắc cách ly.

Liên đoàn bóng đá Ai Cập đã xác nhận thông tin này thông qua tuyên bố trên trang web chính thức của họ: “Salah và Mohamed Elneny, những ngôi sao của đội tuyển quốc gia đang thi đấu chuyên nghiệp ở Anh, sẽ đi từ sân bay Hurghada vào ngày mai trên một chiếc máy bay riêng được trang bị thiết bị y tế. Hy vọng rằng trường hợp của họ sẽ sớm chuyển sang tích cực và có thể trở lại thi đấu cho các đội bóng của họ”.

Quy định phòng chống dịch Covid-19 của Premier League là một cầu thủ phải cách ly trong mười ngày kể từ khi kiểm tra dương tính trước khi họ có thể tập luyện hoặc thi đấu trở lại. Điều này đồng nghĩa với việc, Salah và Elneny sẽ vắng mặt ở ít nhất 2 trận đấu sắp tới của Liverpool cũng như Arsenal tại sân chơi Ngoại hạng Anh và cúp châu Âu.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password