Simon Kjaer, ân nhân cứu mạng của Eriksen

Đội trưởng ĐT Đan Mạch, Simon Kjaer, chính là người hùng đã cứu sống người đồng đội Christian Eriksen đồng thời đoàn kết các đồng đội và an ủi người thân của cầu thủ Inter Milan.

Phút 43 trận đấu Đan Mạch vs Phần Lan tại vòng bảng EURO 2020, tiền vệ Eriksen đã bất ngờ ngã gục trên sân trong tình huống di chuyển ra biên. Các đồng đội của ĐT Đan Mạch đã ngay lập tức tiến đến. 

Trong đó, Kjaer đã nhanh chóng xuất hiện và đảm bảo Eriksen không nuốt lưỡi khi bất tỉnh. Không những thế, đội trưởng của tuyển Đan Mạch còn thực hiện những động tác hô hấp nhân tạo cho Eriksen trong thời gian chờ đội ngũ y tế vào sân.

Simon Kjaer, ân nhân cứu mạng của Eriksen
Kjaer là người đã lao tới để ngăn Eriksen không cắn vào lưới khi đột quỵ

Hành động chính xác và kịp thời của Kjaer được đánh giá là rất quan trọng để lưu thông đường thở cho Eriken và cứu sống cầu thủ này.

Đến khi các bác sĩ có mặt để cấp cứu cho Eriksen thì Kjaer đã lùi ra phía sau và chỉ đạo các đồng đội tản ra tạo không gian thông thoáng cho Eriksen cũng như không làm ảnh hưởng đội ngũ y tế thực hiện nhiệm vụ. 

Sau đó, anh chỉ huy các đồng đội đứng thành vòng tròn để che chắn cho Eriksen đang được các nhân viên y tế chăm sóc

Sau đó, các cầu thủ Đan Mạch dưới sự hướng dẫn của Kjaer đã tạo thành một vòng tròn xung quanh Eriksen. Họ làm điều này để bảo vệ sự riêng tư cho đồng đội trước các ống kính máy quay và máy ảnh.

Chưa hết, cầu thủ hiện đang khoác áo AC Milan còn ôm lấy cô vợ Sabrina Kvist Jensen đang khóc nức nở của Christian Eriksen, an ủi mọi chuyện tồi tệ sẽ đi qua. Cuối cùng, anh dẫn dắt toàn đội trở lại SVĐ để tiếp tục trận đấu, trong sự chào mừng của các cầu thủ Phần Lan. 

Đội trưởng ĐT Đan Mạch còn an ủi cô vợ Sabrina của Eriksen

Những hành động tuyệt vời của Kjaer góp công lớn giúp ổn định tình hình, không xảy ra rối loạn và giúp đội ngũ y tế có thể nhanh chóng làm nhiệm vụ cứu sống Eriksen.

Rất nhiều lời khen ngợi từ khắp nơi trên thế giới đang được dành tặng cho Simon Kjaer, người đội trưởng tuyệt vời của tuyển Đan Mạch. 

Cựu cầu thủ Sunderland, Neil Wainwright đánh giá: “Có vẻ như rất nhiều lời khen ngợi phải được chuyển tới Simon Kjaer, người đầu tiên ở hiện trường hô hấp nhân tạo cho Eriksen. Hành động của cậu ấy thật đáng kinh ngạc”.

Một CĐV khác thì nhận xét rằng: “Kjaer ngăn Eriksen nuốt lưỡi, đưa anh ấy vào tư thế hồi phục rồi bắt đầu hô hấp nhân tạo trước khi bác sĩ tới đó. Sau đó, anh ấy còn an ủi vợ của Eriksen khi cả thế giới đang nín thở dõi theo. Đó là một trong những đội trưởng tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy”.

Một ý kiến khác đánh giá: “Kjaer thực sự là một người hùng, một người đội trưởng mẫu mực. Cùng với nhân viên y tế, anh ấy đã cứu sống được Eriksen”.

Hiện tại, Eriksen đã hồi phục và có thể nói chuyện bình thường. Tuy nhiên, anh vẫn cần phải ở lại trong bệnh viện để theo dõi kỹ trong vài ngày tới. Biến cố này coi như sẽ chấm dứt cơ hội ra sân của Eriksen tại EURO năm nay.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password