Số lần tham dự EURO của 24 đội giành vé tới kỳ đại hội 2021

Cuối cùng danh sách 24 đội tham dự EURO 2020 cũng đã được điền đầy đủ sau loạt play-off cực kỳ căng thẳng. Trong kỳ đại hội thứ 16 này của bóng đá châu Âu, khán giả đón chào 2 gương mặt lần đầu tham dự.
EURO

Đầu tiên, cần nhắc lại: EURO 2020 dự kiến diễn ra tháng 6 và tháng 7 năm nay, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên giải đấu dời sang năm 2021. Tuy nhiên, UEFA vẫn quyết định giữ nguyên tên cũ: EURO 2020.

Sau loạt play-off căng thẳng, 4 cái tên cuối cùng kịp lên chuyến xe đại hội là Scotland, Hungary, Slovakia và Bắc Macedonia. Trước 4 đội bóng nói trên, đã có 20 đội tuyển giành vé tham dự là: Thổ Nhĩ Kỳ, Italia, Xứ Wales, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Phần Lan, Bỉ, Nga, Hà Lan, Ukraine, Áo, Anh, Croatia, CH Czech, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Pháp và Đức.

Như đã nói ở trên, có 2 đội tuyển phải đến tận kỳ EURO thứ 16 này mới có màn ra mắt là Phần Lan và Bắc Macedonia. Nếu như Bắc Macedonia là quốc gia non trẻ thì Phần Lan ngược lại, có rất nhiều kinh nghiệm tham dự các vòng loại từ EURO tới World Cup. Tuy nhiên, chưa bao giờ đội tuyển Bắc Âu được lọt tới VCK cho tới tận ngày hôm nay.

Đối lập với sự non nớt của Phần Lan và Bắc Macedonia, Đức cho thấy sự già đời của mình khi từng có 12 lần tham dự đại hội của khu vực. Các đại gia như Italia, Hà Lan, Anh, Pháp hay Tây Ban Nha đều chưa bao giờ có quá 10 lần tham dự. Bất ngờ ở chỗ, Nga đã chỉ kém Đức có 1 lần mà thôi. Ngoài ra, Đức và Tây Ban Nha là hai đội giàu thành tích nhất EURO với cùng 3 lần vô địch.

Bồ Đào Nha là đương kim vô địch EURO, còn tuyển Pháp là đương kim vô địch World Cup. Cả hai cùng nằm chung bảng F với Đức – nhà vô địch World Cup 2014, và chủ nhà Hungary. Đây được xem là bảng tử thần của EURO 2020.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password