Sốc: Abramovich, ông chủ Chelsea, nghi bị đầu độc ngày 3/3?

Vài ngày sau khi trở về Nga, Roman Abramovich, ông chủ Chelsea đã lộ những dấu hiệu sức khỏe đáng lo, và bị nghi là nạn nhân của một vụ đầu độc.

Theo tờ Wall Street Journal, Roman Abramovich, ông chủ người Nga của Chelsea cùng 2 nhà đàm phán hòa bình người Ukraine có dấu hiệu nghi đã bị đầu độc sau khi họ tham gia một cuộc đàm phán hòa bình liên quan đến cuộc xung đột Nga – Ukraine ở Kyiv (thủ đô Ukraine) vào ngày 3/3 vừa qua.

Các triệu sức khỏe đáng lo kể trên bao gồm mắt đỏ, chảy nước mắt liên tục và đau rát, bong tróc da trên mặt và tay. Tờ The Guardian cho hay, Abramovich thậm chí còn bị suy giảm thị lực trong vài giờ.

Tỷ phú người Nga Roman Abramovich bị nghi đã trúng độc
Tỷ phú người Nga Roman Abramovich bị nghi đã trúng độc

Đáng chú ý, thành viên thứ tư của phái đoàn đàm phán có sự tham gia của vị tỷ phú 55 tuổi người Nga Roman Abramovich, lại không hề có dấu hiệu bị ốm dù người này cũng dùng đồ ăn thức uống với họ ở sự kiện kể trên. Tới nay, sức khỏe của Abramovich cùng 2 nhà ngoại giao người Ukraine nghi bị đầu độc đã ổn định và không có dấu hiệu nguy hiểm tính mạng.

Trang web Bellingcat điều tra ra rằng liều lượng độc tố và loại chất độc có thể được sử dụng để đầu độc 3 người này không đủ để gây ra cái chết cho họ mà chỉ mang ý nghĩa “hù dọa” các nạn nhân.

Trang web Bellingcat còn cho hay, Roman Abramovich, cùng một doanh nhân Nga khác và nghị sĩ Ukraine Rustem Umerov đã tham gia vào các cuộc đàm phán kéo dài đến khoảng 22 giờ tối ngày 3/3.

Bộ ba này đã không ăn gì ngoại trừ sô-cô-la và uống nước trong vài giờ trước khi các triệu chứng họ bị ngộ độc xuất hiện. Vào ngày 4/3, Abramovich, Umerov và một nhà đàm phán khác đã lái xe từ Kyiv đến Lviv (miền tây Ukraine) khi đang trên đường đến Ba Lan, trước khi tiếp tục bay sang Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) để đàm phán.

Chelsea vẫn đang chơi tốt sau khi chia tay ông chủ Roman Abramovich
Chelsea vẫn đang chơi tốt sau khi chia tay ông chủ Roman Abramovich

Về phần Chelsea, sau khi Roman Abramovich bị chính phủ Anh đóng băng tài sản và ban tổ chức Premier League bãi nhiệm chức vụ ông chủ “The Blues” của vị tài phiệt người Nga, đội chủ sân Stamford Bridge vẫn đang trong quá trình được rao bán.

Nguồn tcdulichtphcm.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password