Sòng bạc ở Nevada vẫn mở khi thống đốc tiếp tục nỗ lực giảm thiểu COVID-19

Giữa tháng 12, Thống đốc bang Nevada cho biết hôm ông sẽ giữ cho ngành công nghiệp trò chơi của bang mở cửa, bất chấp việc lây nhiễm COVID-19 tăng vọt, vì ông đang thực hiện các chính sách để cân bằng giữa sức khỏe cộng đồng và tác động lên nền kinh tế của bang.
Sòng bạc ở Nevada vẫn mở khi thống đốc tiếp tục nỗ lực giảm thiểu COVID-19
Thống đốc Nevada Steve Sisolak trong một cuộc họp báo vào đầu tháng 11

Trong một cuộc họp báo từ Carson City, Thống đốc Steve Sisolak cho biết ông sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh đã được thực hiện gần ba tuần trước cho đến ngày 15 tháng 1. Chúng bao gồm các yêu cầu chặt chẽ hơn về mặt nạ và giới hạn 25% tỷ lệ lấp đầy tại các sòng bạc, nhà hàng, quán bar, khu vui chơi giải trí và các lựa chọn giải trí khác.

Sisolak nói: “Tôi biết người dân Nevadans khó có thể chấp nhận được việc sòng bạc của bang vẫn mở cửa trong khi một số lĩnh vực kinh tế và đời sống công cộng của chúng ta bị hạn chế. Tôi hiểu tại sao thật khó để lý giải cho sự thật đó.”


Sisolak quyết định không thực hiện cách tiếp cận giống như thống đốc ở Pennsylvania, Michigan và Illinois đã thực hiện. Thống đốc của các bang này đã ra lệnh đóng cửa hoàn toàn sòng bạc, tất cả đều có thể kéo dài đến đầu tháng Giêng.

Nevada đã đóng cửa các sòng bạc trong 78 ngày kể từ ngày 18 tháng 3 trong thời gian đại dịch bùng phát, mất khoảng 52 triệu đô la Mỹ doanh thu từ thuế trò chơi mỗi tháng. Khoản đó không bao gồm thuế phòng, thuế giải trí trực tiếp, v.v.

Các nhà điều hành sòng bạc Nevada đã tự mình áp dụng các biện pháp an toàn như hạn chế giờ và ngày hoạt động bên trong các nhà hàng, quán bar và các địa điểm không kinh doanh các hoạt động game khác của họ. Nhiều tòa tháp khách sạn đã đóng cửa do công suất thuê dao động trong khoảng 30% vào giữa tuần và khoảng 80% vào cuối tuần.

Sisolak cho biết rằng ông cảm thấy hợp lý khi cho phép các nhà điều hành sòng bạc đưa ra lựa chọn của riêng họ về việc vận hành. Tuy nhiên, ông cho biết du khách cần tôn trọng các quy định của bang trong việc đối phó với đại dịch, chẳng hạn như đeo khẩu trang và thực hiện các quy tắc về khoảng cách xã hội.

“Tôi nghĩ điều quan trọng là phải làm rõ điều này,” Sisolak nói. “Khi tôi nghĩ về ngành công nghiệp trò chơi, tôi mất ngủ vì tôi lo lắng về giá cổ phiếu của họ hoặc liệu các nhà điều hành trò chơi có vượt qua được đại dịch và có thể giữ được các cơ sở kinh doanh của họ hay không.”

Thống đốc cho biết Nevada đã mất 250.000 việc làm trong những tháng đầu tiên của đại dịch, và đó là mức cao nhất từng được báo cáo bởi bất kỳ bang nào trong lịch sử hiện đại. Sisolak nói thêm rằng Nevada đã mất khoảng 180.000 việc làm trong cuộc Đại suy thoái.

Kể từ khi nỗ lực giảm thiểu của Sisolak bắt đầu vào tuần lễ Tạ ơn, Nevada đã chứng kiến số lượng ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng. Tiểu bang báo cáo 219 trường hợp tử vong do vi rút trong tuần trước, tổng số cao nhất trong một tuần kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Tỷ lệ dương tính của Nevada, được tính trong khoảng thời gian hai tuần, là 21,5%, với trung bình mỗi ngày tiểu bang có hơn 2.700 trường hợp mắc bệnh mới trong tuần qua. Nevada có tỷ lệ bệnh nhân COVID-19 nhập viện trên đầu người cao nhất so với bất kỳ bang nào.

Trong suốt tháng 10, doanh thu từ trò chơi Strip đã giảm 43,6%, lượt truy cập thị trường giảm 54,2% và lượng hành khách của hãng hàng không tại Sân bay Quốc tế McCarran đã giảm 56,6%.

Đại dịch khiến lễ đón Giao thừa theo thông lệ trên toàn thành phố bị hủy bỏ, bao gồm cả việc đếm ngược nửa đêm hàng năm với màn bắn pháo hoa được phóng từ nóc các khu nghỉ dưỡng Strip.

Trên Strip, Park MGM, Mandalay Bay, The Mirage, Palazzo và Encore đã ngừng hoạt động kinh doanh vào giữa tuần và chỉ hoạt động vào cuối tuần. Boyd Gaming sẽ đóng cửa hai cơ sở kinh doanh cho đến năm sau.

Sisolak nói: “Ngành công nghiệp game chịu những hạn chế giống như nhiều doanh nghiệp nhỏ của chúng tôi, và trong một số trường hợp, những hạn chế thậm chí còn khắc nghiệt hơn. “Các nhà hàng và quán bar trong sòng bạc phải đối mặt với giới hạn sức chứa giống như các nhà hàng và quán bar trong khu vực lân cận của chúng tôi.”

Chủ nhật trước đó, Sisolak cho biết Nhóm làm việc Đánh giá An toàn Khoa học của các Bang miền Tây (California, Nevada, Oregon và Washington) đã xác nhận vắc xin Pfizer là “an toàn và hiệu quả”.

Ông hy vọng sẽ thấy Nevadans bắt đầu nhận vắc-xin ngay trong tuần tới.

Sisolak nói: “Tiểu bang của chúng tôi đang háo hức chờ đợi đợt phân bổ vắc xin đầu tiên để Nevada có thể bắt đầu quy trình tiêm chủng cho các nhân viên y tế tuyến đầu, những người tiếp tục chiến đấu với loại vi rút này hàng ngày thay mặt cho những người Nevadans trên toàn tiểu bang,” Sisolak nói.

Bài viết gần đây

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password