Đa dạng ngày càng tăng trong sự phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp gaming

Sự đa dạng ngày càng tăng trong ngành công nghiệp game

Các diễn giả của ICE London15 2020 đã đánh dấu một trong những dòng sản phẩm ấn tượng nhất về thâm niên và sự đa dạng trong lịch sử của họ.

Sự kiện ExCeL đã tổ chức một số hội thảo về sự đa dạng, bao gồm một phiên được tổ chức bởi Dự Án All-in Diversity (Dự án Đa dạng Toàn diện).

Dự án All-in Diversity là một tổ chức phi lợi nhuận do chính ngành này lãnh đạo. Nó được tài trợ và hỗ trợ bởi các nhà khai thác, nhà cung cấp, tổ chức giáo dục, cơ quan quản lý và hiệp hội tin tưởng vào việc tạo ra một lĩnh vực toàn diện hơn.

Người đồng sáng lập – Christina Thakor-Rankin đã thảo luận về các mục tiêu của hội thảo và các vấn đề mà toàn ngành gặp phải: “Nói chung, chúng tôi đang cố gắng cung cấp một nền tảng cho ngành công nghiệp để xem xét các phương thức khác nhau. Ngành công nghiệp có một vấn đề về uy tín và điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ rất khó khắn để tìm thêm nhân viên mới.

“Chúng tôi cũng sẽ phải vật lộn để tìm kiếm các khách hàng mới. Nếu chúng tôi không thể tạo ra một cơ cấu mới, ngành công nghiệp sẽ đình trệ.”

Được thiết kế như một hướng dẫn gồm ba bước cho người học, người quản lý, người ra quyết định và chuyên gia nhân sự muốn giới thiệu một khuôn khổ cho sự đa dạng tại nơi làm việc, hội thảo đã cung cấp một bộ tài liệu chứa các chính sách mẫu, hướng dẫn tuyển dụng và lựa chọn, tự đánh giá bảng câu hỏi và khảo sát nhân viên mẫu.

All-In được hỗ trợ bởi một số lượng lớn các công ty gaming cao cấp, bao gồm Paddy Power Betfair, Clarion và YGAM, công ty nhận được quyên góp của ICE mục bảo vệ người tiêu dùng năm nay.

Một người ủng hộ khác là Microgaming, có Giám đốc nhân sự, bà Natasha Whittaker, đang tham dự hội thảo. Bà nhận xét: Tôi đã thấy sự thay đổi tích cực trong ngành liên quan đến sự đa dạng, đặc biệt là tại ICE. Năm nay tôi đã bị ấn tượng bởi cảm giác chuyên nghiệp mà bạn có được khi bạn bước vào ExCeL – có một cảm giác hòa nhập và cởi mở thực sự.”

“Tôi thực sự rất thích hội thảo hôm nay, khi được nói chuyện với những người tham dự về việc thúc đẩy sự đa dạng thông qua việc tuyển dụng, đặc biệt là về sàng lọc mù và thiên vị vô thức. Chia sẻ thành tựu và kết quả tập thể của chúng tôi không chỉ cho phép chúng tôi tôn vinh sự đa dạng mà chúng tôi có, mà còn truyền cảm hứng cho nhau để tiếp tục làm việc hướng tới một ngành công nghiệp công bằng hơn, bình đẳng hơn.

Trên thực tế, có vẻ như ngành công nghiệp đang nỗ lực phối hợp trong việc đa dạng hóa và các hội thảo như thế này mang lại định hướng tích cực cho vấn đề. Thakor-Rankin hy vọng sẽ ngày càng có nhiều công ty tham gia sáng kiến ​​này.

“Những gì chúng tôi bắt đầu làm là xây dựng một liên minh luôn sẵn sàng, cùng nhau thúc đẩy ngành công nghiệp và làm những điều khác biệt”,Thoror-Rankin phát biểu.

Cô kết luận, “Những thứ như sự đa dạng và hòa nhập được coi là một khát vọng cho Thế hệ X. Đối với Millennials, hiện chiếm 50% lực lượng lao động trong năm nay, đó là một kỳ vọng.”

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password