Suarez ra mắt Atletico, lập tức lao vào tập luyện

Vào hôm thứ Sáu theo giờ địa phương, Suarez đã ký hợp đồng 2 năm với Atletico sau khi vượt qua buổi kiểm tra y tế. Sau 6 năm ở Barca, Suarez ra đi với tư cách là chân sút xuất sắc thứ 3 lịch sử đội bóng với 198 bàn, đồng thời là chủ nhân của 4 chức vô địch La Liga và 1 Champions League.

Sau mùa giải thất bát trước, Barca quyết định đại cải tổ nhân sự. Tân HLV Ronaldo Koeman đã đích thân gọi điện thông báo Suarez không còn nằm trong kế hoạch của ông. Suarez rất sốc trước tin này, thậm chí anh đã khóc khi chia sẻ câu chuyện của mình trong buổi họp báo chia tay Barca. Tuy nhiên, sau tất cả, tiền đạo 33 tuổi đã là người của Atletico để bắt đầu một hành trình mới.

Khi được hỏi về động lực để gia nhập Atletico, Suarez chia sẻ: “Đây là một đội bóng lớn của Tây Ban Nha. Như tôi đã nói, tôi muốn gia nhập một đội bóng có thể cạnh tranh sòng phẳng với Barca và Real. Ở Ateltico có những cầu thủ giỏi, luôn chiến đấu hết mình để giành vị trí cao nhất ở La Liga. Fan và HLV cũng tác động tới tôi rất nhiều.

Suarez vượt qua buổi kiểm tra y tế để ký hợp đồng với AtleticoSuarez vượt qua buổi kiểm tra y tế để ký hợp đồng với Atletico

Tôi đã nói chuyện với Diego Siemone. Ông ấy thể hiện cho tôi thấy khát khao. Từ góc nhìn bên ngoài, tôi thấy đây là một CLB luôn có động lực cạnh tranh, sinh tồn, thích thú sự căng thẳng của trận đấu… Nó khiến tôi muốn được trải nghiệm bên trong Atletico thực sự là như thế nào.

Buổi nói chuyện với HLV gia tăng động lực cho tôi đến Atletico. Bạn sẽ luôn cảm thấy được kích thích bởi những gì ông ấy nói. Nhưng khát khao của tôi luôn có sẵn, tôi không cần nói, tôi đã luôn hứng khởi”.

Suarez tập buổi đầu tiên với AtleticoSuarez tập buổi đầu tiên với Atletico

Khi được hỏi về việc sẽ thay đổi Atletio hay hòa nhập với lối chơi sẵn có của đội bóng mới, Suarez khẳng định: “Một cầu thủ không thể thay đổi triết lý của cả đội bóng. Một cầu thủ chuyên nghiệp phải thích nghi với mọi thứ của môi trường mới. Tôi đã kinh qua Ajax, Liverpool, Barca, mỗi nơi đều rất khác biệt, và tôi buộc phải làm quen. Đây là vấn đề của tôi. Không có ngoại lệ nào cả”.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password