Thái Lan bị FIFA dọa cắt bản quyền phát sóng World Cup 2022

Thái Lan sẽ mất bản quyền phát sóng World Cup 2022 nếu không chấn chỉnh việc “rò rỉ” sóng truyền hình sang quốc gia láng giềng.

Thái Lan bị FIFA dọa cắt bản quyền phát sóng World Cup 2022

Cơ quan Thể Thao Thái Lan (SAT) cho biết, FIFA đã yêu cầu Thái Lan đáp ứng các tiêu chuẩn mã hóa cần thiết, nếu không họ có thể đình chỉ quyền phát sóng World Cup 2022. Cụ thể, theo SAT, FIFA đã phát hiện đường truyền phát sóng giải đấu của Thái Lan được truy cập ở Lào, quốc gia không mua bản quyền. Điều này cần được sửa chữa gấp, nếu không FIFA sẽ cắt tín hiệu khiến người dân Thái Lan không thể xem trực tiếp các trận đấu tiếp theo của World Cup.

Thái Lan bị FIFA dọa cắt bản quyền phát sóng World Cup
Thái Lan bị FIFA dọa cắt bản quyền phát sóng World Cup 2022

Ông Kongsak Yodmanee, Thống đốc Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT), cho biết đã gửi công văn của FIFA tới Ủy ban Phát thanh Truyền hình và Ủy ban Viễn thông Quốc gia Thái Lan, đồng thời đề nghị hỗ trợ mã hóa tín hiệu từ FIFA.

“Về vấn đề này, FIFA đã đề nghị đơn vị cấp phép truyền hình trực tiếp của Thái Lan sửa đổi tín hiệu mã hóa qua vệ tinh để đáp ứng yêu cầu và tiêu chuẩn của FIFA càng sớm càng tốt, nhằm ngăn chặn sự cố tín hiệu phát sóng trực tiếp World Cup tại Thái Lan”, SAT cho biết.

Bản quyền World Cup 2022 và bài toán chặn kênh “xem lậu” - Báo Công an Nhân  dân điện tử
Thái Lan bị FIFA dọa cắt bản quyền phát sóng World Cup 2022

SAT cùng các đơn vị đang huy động mọi nguồn lực để xử lý vấn đề này. Động thái cứng rắn từ FIFA khiến Thái Lan chịu áp lực lớn, sau khi quốc gia này đàm phán thành công bản quyền World Cup ở những ngày cuối.

Thái Lan 'sốt ruột' vì chưa có bản quyền World Cup 2022
Thái Lan bị FIFA dọa cắt bản quyền phát sóng World Cup 2022

Hôm 17/11, Thái Lan đạt được thỏa thuận mua bản quyền phát sóng trực tiếp World Cup 2022 với giá 33 triệu USD, giảm 9 triệu USD so với lời chào bán bản quyền giá 42 triệu USD. Thái Lan là quốc gia cuối cùng của khu vực Đông Nam Á sở hữu bản quyền giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

============================ &&& ============================

Sbetviet – đơn vị chuyên cung cấp tài khoản Quản lý (Agent – Master – Super) của tất cả các hệ thống uy tín và chất lượng trên thị trường hiện nay với chính sách giá ưu đãi và dịch vụ hỗ trợ miễn phí đẳng cấp.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay - SBetViet

 Websitehttps://sbetviet.com/
❐ Tel: (+855) 975 915 922 hoặc @Sbetviet

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password