Thái Lan đề nghị mua lẻ bản quyền AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Hiện Thái Lan là quốc gia duy nhất có đội tuyển tham dự AFF Cup 2022 không mua bản quyền phát sóng của giải đấu này.

Thái Lan bị từ chối mua bản quyền AFF Cup

Đương kim vô địch Thái Lan đã ra quân thuận lợi AFF Cup 2022 khi giành chiến thắng 5-0 trước Burei ở lượt trận đầu tiên bảng A tối ngày 20/12 qua đó vươn lên đầu bảng đấu này và sáng cửa giành vé vào vòng bán kết.

Dù đã thắng tưng bừng nhưng người hâm mộ Thái Lan không có cơ hội theo dõi nhà thi đấu ở giải đấu này trên các kênh sóng truyền hình Thái Lan chưa có bản quyền truyền hình chính thức của AFF Cúp 2022.

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối - Bóng  đá Việt Nam - Việt Giải Trí
Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Theo báo chí Thái Lan, ông Kongsak Yodmanee, thống đốc SAT (Cơ quan thể thao Thái Lan) cho biết nước này đã gửi đề xuất mua bản quyền các trận đấu có sự góp mặt của ĐT Thái Lan ở AFF Cup 2022 với giá 22 triệu Bath nhưng bị công ty Sport Five từ chối.

Trước đó đơn vị nắm bản quyền giải đấu này đã đưa ra gói bản quyền 26 trận đấu của giải với khởi điểm 76 triệu bath (2,2 triệu USD). Và điều này nằm ngoài khả năng chi trả của các nhà đài Thái Lan.

Trong quá khứ, Đài truyền hình khác của Thái Lan như True Visions và AIS Play cũng không quan tâm. Tờ Workpoint Today cho rằng việc bỏ ra 76 triệu Bath mua bản quyền AFF Cup 2022 khiến các nhà đài truyền hình của Thái Lan đối mặt khả năng thua lỗ lớn.

Thái Lan bị từ chối phũ phàng ở AFF Cup 2022 vì 'keo kiệt'
Thái Lan bị từ chối phũ phàng ở AFF Cup 2022

Mặc dù lượng rating của kỳ AFF Cup 2022 rất cao, tuy nhiên theo truyền thông Thái Lan nhận định, sức hấp dẫn của AFF Cup 2022 với các đài truyền hình của nước này bị giảm đi vì việc một loạt ngôi sao của  “Voi chiến” như Chanathip Songkrasin, Supachok Sarachat và Suphanat Mueanta không góp mặt.

Ngoài ra, AFF Cup 2022 diễn ra sau khi World Cup 2022, thời điểm mà ngân sách cho quảng cáo của các thương hiệu khác nhau đã giảm rất nhiều so với trước đó. Điều này khiến cho việc thu về lợi nhuận từ quảng cáo của các đài truyền hình Thái Lan gặp nhiều khó khăn nếu họ quyết tâm mua trọn gói phát sóng AFF Cup 2022.

============================ &&& ===========================

Sbetviet – đơn vị chuyên cung cấp tài khoản Quản lý (Agent – Master – Super) của tất cả các hệ thống uy tín và chất lượng trên thị trường hiện nay với chính sách giá ưu đãi và dịch vụ hỗ trợ miễn phí đẳng cấp.

Nhận định bóng đá - SBETVIET

 Websitehttps://sbetviet.com/
❐ Tel: (+855) 975 915 922 hoặc @Sbetviet

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password