Thảm kịch tai nạn máy bay ở Brazil, 4 cầu thủ và chủ tịch thiệt mạng

Bóng đá Brazil vừa trải qua cú sốc sau khi 4 cầu thủ và chủ tịch CLB Palmas thiệt mạng trong một vụ tai nạn rơi máy bay khủng khiếp trên đường chuẩn bị đến dự một trận đấu cúp.
Thảm kịch tai nạn máy bay ở Brazil, 4 cầu thủ và chủ tịch thiệt mạng
Lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường vụ tai nạn

Theo báo giới địa phương dẫn lời CLB Palmas (đội chơi ở Serie D – giải hạng 4 của Brazil), phi công của chiếc máy bay nhỏ cũng đã thiệt mạng. CLB Palmas đã khởi hành vào ngày 24.1 để đá một trận tại Vila Nova vào ngày hôm sau. 5 thành viên của CLB Palmas thiệt mạng gồm: chủ tịch Lucas Meira, các cầu thủ Lucas Praxedes, Guilherme Noe, Ranule và Marcus Molinari; phi công được cho có tên là Wagner.

Chiếc máy bay bốc cháy ngay sau khi bị rơi

Hãng tin Reuters dẫn lời người phát ngôn của CLB Palmas cho biết: “Máy bay cất cánh và bị rơi ở cuối đường băng tại Tocantinense. Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng không có người sống sót”.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 8 giờ 15 ngày 24.1 khi CLB Palmas đang bay đến Goiania, để đá với CLB Vila Nova ở vòng 16 đội của giải Copa Verde. CLB Palmas không cho biết loại máy bay nào liên quan đến vụ tai nạn.

5 thành viên của CLB Palmas thiệt mạng đã khởi hành sớm vào buổi sáng, trong khi thành viên còn lại của đội bóng được mua vé bay vào buổi chiều cùng ngày. Điều này bắt nguồn từ việc chuyến bay chỉ giới hạn 23 vé.

Thành viên của CLB Palmas

Đây là thảm kịch hàng không mới nhất xảy ra với bóng đá Brazil trong những năm gần đây. Trước đó, 19 cầu thủ CLB Chapecoense thiệt mạng khi một chiếc máy bay đưa họ đến chơi trận chung kết Copa Sudamericana ở Colombia và bị rơi trên sườn đồi bên ngoài Medellin vào năm 2016. Hai năm trước đó, cựu đội trưởng CLB Internacional, Fernandao đã thiệt mạng khi chiếc trực thăng của anh bị rơi ở bang Goias.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password