The Best 2020: Ronaldo bầu cho Messi nhưng Messi thì không

Giải thưởng cầu thủ nam xuất sắc nhất năm (The Best 2020) đã xướng tên Robert Lewandowski, nhưng đi sâu vào chi tiết, ai bầu cho ai?
The Best 2020: Ronaldo bầu cho Messi nhưng Messi thì không
Ronaldo có bầu cho Messi

Giải thưởng FIFA The Best được quyết định bởi hệ thống bỏ phiếu với 25% số phiếu từ CĐV bầu chọn, 25% khác đến từ các nhà báo trên thế giới, 25% tiếp theo do các HLV ở mỗi ĐTQG bầu chọn và 25% còn lại thuộc quyền đội trưởng của mỗi ĐTQG.

Vậy hãy cùng xem những Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Robert Lewandowski hay nhiều tên tuổi nổi tiếng khác đã bỏ lá phiếu của mình cho ai?

Đầu tiên, Ronaldo – đội trưởng của tuyển Bồ Đào Nha – bầu cho Lewandowski. Hai vị trí đứng sau Lewy trong phiếu bầu của CR7 lần lượt là Messi và Kylian Mbappe. 

Trong khi đó, Messi – thủ quân của tuyển Argentina – bỏ phiếu cho Neymar là cầu thủ xuất sắc nhất năm 2020, người đã giúp PSG về nhì tại Champions League mùa trước. Hai vị trí tiếp theo Messi bầu cho Mbappe và Lewandowski.

Lewandowski, chủ nhân của The Best 2020, không tự bầu cho mình, thay vào đó, lựa chọn người đồng đội cũ Thiago Alcantara là cầu thủ xuất sắc nhất năm 2020. Đứng hai vị trí kế tiếp lần lượt là Neymar và Kevin De Bruyne.

Đội trưởng của tuyển Việt Nam, Quế Ngọc Hải bỏ phiếu cho Lewandowski, Sergio Ramos và De Bruyne. Nhìn chung, phần đông các đội trưởng của tuyển quốc gia đều chấm Lewandowski là người xuất sắc nhất.

Quế Ngọc Hải bầu cho Lewandowski

Ở phần bầu chọn của các HLV trưởng ĐTQG, không có gì bất ngờ khi Lewandowski tiếp tục áp đảo. Đáng chú ý, HLV Park Hang Seo không bầu cho Lewy, thay vào đó, lựa chọn Mbappe, Messi và Neymar lần lượt là 3 cầu thủ xuất sắc nhất.

Chung cuộc, Lewandowski là người chiến thắng The Best 2020 với 52 điểm, vượt trội hoàn toàn so với hai ứng viên còn lại là Ronaldo (38 điểm) và Messi (35 điểm). 

Ngôi sao người Ba Lan trở thành cầu thủ tiếp theo sau Kaka và Luka Modric qua mặt được Ronaldo – Messi để được vinh danh ở hạng mục cầu thủ xuất sắc nhất năm.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password