Thống đốc Nevada gọi các nhà tổ chức sự kiện Fremont Street Experience NYE là ‘vô trách nhiệm’

Thống đốc bang Nevada hôm thứ Tư đã chỉ trích những người tổ chức sự kiện Đêm Giao thừa tại Fremont Street Experience ở trung tâm thành phố Las Vegas là “vô trách nhiệm” vì đã tổ chức một cuộc tụ tập 14.000 người theo kế hoạch ở giữa một đại dịch.

Thống đốc Nevada gọi các nhà tổ chức sự kiện Fremont Street Experience NYE là 'vô trách nhiệm'
Sự kiện Fremont Street Experience

Trong cuộc họp báo để thảo luận về nỗ lực của bang trong việc phân phối nguồn cung cấp vắc xin COVID-19, Thống đốc Steve Sisolak đã được hỏi về sự kiện tại trung tâm thương mại sòng bạc có mái che ngoài trời – sự kiện được coi là sẽ siêu lây lan coronavirus tiềm năng.

Các thành viên của lực lượng đặc nhiệm đã lo lắng sự kiện này.Những người tham dự sẽ đóng 25 đô la “phí dịch vụ” để trợ cấp chi phí thực thi pháp luật cần thiết. việc tổ chức sự kiện này sẽ làm tổn hại đến khả năng ngăn chặn vi rút của tiểu bang trong bối cảnh số người nhập viện liên tục tăng.

Sisolak cho biết “tổ chức và quảng bá một sự kiện như trên và thu phí như thể đó là công việc kinh doanh như bình thường là hoàn toàn vô trách nhiệm”. Ông cũng nói thêm rằng trong Đêm giao thừa, đặc biệt là ở Las Vegas, sẽ rất khó để ngăn chặn các cuộc tụ họp của cư dân của bang.

Tuy nhiên, thống đốc kêu gọi các cá nhân tránh tụ tập đông người, công nhân đề phòng, các doanh nghiệp và chính quyền địa phương thực thi các quy tắc và du khách “tôn trọng nỗ lực của chúng tôi để giữ an toàn cho bạn và nhân viên của chúng tôi.”


Kể từ tháng 11, Nevada đã giới hạn sức chứa tại các sự kiện ở mức 25% hoặc 50 người. Giám đốc Caleb Cage cho biết sự kiện Fremont Street vi phạm các hạn chế hiện hành.

Sự kiện Fremont Street Experience

Sisolak nói trong cuộc họp báo trực tuyến rằng: “Các hạn chế hiện tại được thực hiện theo lệnh‘ tạm ​​dừng ’trên toàn tiểu bang, áp đặt các giới hạn nghiêm ngặt về sức chứa và quy mô tập hợp, vẫn được áp dụng và không có ngoại lệ cho các yêu cầu giảm thiểu này vào Đêm giao thừa.”

Sisolak nói thêm rằng các cơ quan thực thi của nhà nước – bao gồm Ban kiểm soát trò chơi – “sẽ có hiệu lực vào đêm giao thừa để đảm bảo các biện pháp được tuân thủ.”

Sự kiện Đêm Giao thừa hàng năm tại Fremont Street Experience diễn ra dọc theo trung tâm mua sắm dành cho người đi bộ, bao gồm sáu dãy nhà có lối vào từ một số sòng bạc ở trung tâm thành phố. Sự kiện này tách biệt với màn trình diễn pháo hoa lúc nửa đêm hàng năm dọc theo Dải Las Vegas – sự kiện đã bị hủy bỏ trong năm nay do đại dịch.

Nhóm Thực thi Tổ chức Phục hồi của Quận Clark, bao gồm các quan chức y tế, cơ quan thực thi pháp luật và đại diện từ chính quyền thành phố, đã từ chối cấp phép tổ chức lễ kỷ niệm hàng năm của Fremont Street Experience. Tuy nhiên, Thành phố Las Vegas đã cấp cho địa điểm một giấy phép sử dụng đặc biệt để nó có thể thu phí tiếp cận và thực thi quyền kiểm soát đám đông.

Chủ tịch Ủy ban Quận Clark Marilyn Kirkpatrick nói với lực lượng đặc nhiệm tiểu bang rằng bà lo ngại sự kiện này có thể khiến các bệnh viện trong khu vực Las Vegas rơi vào tình trạng quá tải.

Fremont Street Experience yêu cầu mọi người phải luôn đeo khẩu trang và cách xa nhau 6 feet. Không giống như những năm trước, sự kiện sẽ không bao gồm các nghệ sĩ biểu diễn đường phố hoặc nhạc sống.

Sòng bạc Khách sạn Plaza sẽ tổ chức một buổi trình diễn pháo hoa lúc nửa đêm trong khi Khu nghỉ mát Sòng bạc Circa mới khai trương tổ chức một sự kiện đặc biệt, được truyền hình từ sân khấu tại địa điểm Hồ bơi Sân vận động ở tầng năm của nó, và sẽ được phát sóng trên các kênh thuộc sở hữu của CBS-TV Nexstar trên khắp bờ biển phía Tây .

Hôm thứ Tư, chủ sở hữu Circa, Derek Stevens cho biết địa điểm tổ chức sàn hồ bơi sẽ đóng cửa không cho khách tham quan vì các hạn chế tụ tập đông người của tiểu bang.

Đại dịch coronavirus đã làm suy giảm số lượng trò chơi và du lịch của Nevada vào năm 2020. Tính đến tháng 11, doanh thu từ trò chơi Strip giảm 42,6% và doanh thu từ trò chơi ở trung tâm thành phố giảm 32,7%. Trong tháng 11, lượt ghé thăm Las Vegas giảm 54,5%.

Tháng 12 đã là một tháng đầy thử thách đối với các sòng bạc ở Las Vegas với Vòng chung kết Quốc gia thu hút đám đông Rodeo đã chuyển đến Dallas vào năm 2020.

Bài viết gần đây

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password