Thủ môn ĐT Anh vẫn oán hận Maradona vì ‘Bàn tay của Chúa’

Hơn 3 thập kỷ sau bàn thắng được gọi là ‘Bàn tay của Chúa’, thủ thành Peter Shilton của ĐT Anh vẫn chưa thể tha thứ cho Diego Maradona.

“Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã sẵn sàng cho Maradona vào ngày đó năm 1986 ở Mexico City. Trận tứ kết World Cup với Argentina là trận đấu lớn nhất mà nhiều lứa cầu thủ ĐT Anh từng chơi và anh ấy là cầu thủ nguy hiểm nhất của họ”, thủ thành bắt chính của ĐT Anh ở World Cup 1986, Peter Shilton nhắc lại kỷ niệm “Bàn tay của Chúa” trong ngày Maradona qua đời.

“Maradona nhảy lên cùng tôi trong pha bóng bổng đó. Nhưng anh ta biết mình không thể dùng đầu, vì thế anh ấy đã đấm nó vào lưới. Một sự xúc phạm rõ ràng. Đó là gian lận.

Khi chạy đi ăn mừng, anh ấy thậm chí còn nhìn lại hai lần, như thể chờ tiếng còi của trọng tài. Maradona biết mình đã làm gì. Tất cả mọi người đều biết – ngoại trừ trọng tài và hai trợ lý.

Bàn thắng ấy đã làm phiền tôi trong những năm qua. Tôi sẽ không nói dối về điều đó ngay bây giờ. Mọi người nói rằng dù sao tôi cũng nên phá bóng và tôi đã để một cầu thủ nhỏ con hơn mình ghi bàn. Thật rác rưởi. 

Điều tôi không ưa ở Maradona là anh ấy chưa bao giờ xin lỗi. Chưa bao giờ ở bất kỳ giai đoạn nào anh ấy nói rằng mình đã lừa dối và anh ấy muốn nói lời xin lỗi cả. Thay vào đó, anh ấy nói rằng đó là “Bàn tay của Chúa”. Điều đó không đúng chút nào.

Có vẻ như anh ấy là một cầu thủ vĩ đại nhưng đáng buồn là không hề có tinh thần thể thao”, Peter Shilton chưa thôi oán giận Maradona.

“Cuộc sống của tôi từ lâu đã gắn liền với cuộc đời của Diego Maradona – và không theo cách mà tôi mong muốn. Nhưng tôi rất buồn khi nghe tin anh ấy ra đi khi còn trẻ. Maradona chắc chắn là cầu thủ vĩ đại nhất mà tôi từng đối mặt và tôi chia buồn với gia đình anh ấy”, cựu thủ môn của ĐT Anh gạt bỏ hiềm khích để nói lời tri ân đến Maradona.

Ở trận tứ kết World Cup 1986, Argentina đánh bại ĐT Anh với tỷ số 2-1 nhờ cả hai bàn thắng của Maradona, trong đó pha mở tỷ số là bàn thắng được ghi bàn tay thường được gọi là “Bàn tay của Chúa”. Sau khi đánh bại Anh, Argentina hạ thêm Bỉ và Đức để lên ngôi vô địch thế giới.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password