Tiến Linh “đấu” Son Heung Min ở giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2021

Tiền đạo Tiến Linh là cầu thủ duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2021. Anh “đấu” cùng hàng loạt ngôi sao khác như Son Heung Min, Mehdi Taremi, Tomiyasu,…

Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á (Best footballer in Asia) do nhật báo thể thao lớn nhất Trung Quốc, Titan Sports lập ra từ năm 2013.

Tiến Linh ghi đến 7 bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.
Tiến Linh ghi đến 7 bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Giải thưởng đã mở rộng quy mô khi dành cho các cầu thủ châu Á đang đá ở các giải thuộc hệ thống của AFC cũng như ở các châu lục khác trên thế giới và cầu thủ không phải người châu Á nhưng đang đá cho các CLB thuộc hệ thống của AFC.

BTC đã đưa ra đề cử 25 cầu thủ. Các nhà báo trên khắp châu Á chọn ra 5 cầu thủ xuất sắc nhất dựa trên các thành tích cá nhân, tập thể trong năm 2021. Tiến Linh là cầu thủ duy nhất của Việt Nam lọt vào đề cử này.

Anh đã ghi 7 bàn ở vòng loại World Cup 2022. Trong đó, 5 pha lập công được ghi trong năm 2021; bao gồm hai bàn thắng vào lưới Trung Quốc, Oman ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trước đó, bóng đá Việt Nam từng có một gương mặt được đề cử trong danh sách này. Đó là Quang Hải vào năm 2018 nhưng không lọt vào Top 5 chung cuộc. Ngoài Tiến Linh, năm nay, Đông Nam Á có một gương mặt khác là Theerathon Bunmathan của Thái Lan.

Nhiều ngôi sao sáng giá được đề cử như Son Heung Min, Hwang Hee Chan (Hàn Quốc), Sardar Azmoun, Mehdi Taremi (Iran), Kubo, Tomiyasu (Nhật Bản),… Bafetimbi Gomis (Pháp), Leandro Damiao, Igor Coronado (Brazil) là ba cầu thủ không phải người châu Á nhưng đang khoác áo các CLB thi đấu thuộc hệ thống AFC góp mặt trong danh sách này.

Trong 8 lần giải thưởng được trao, Son Heung Min thắng giải đến 6 lần; hai lần còn lại thuộc về Keisuke Honda và Shinji Okazaki. 

Nguồn webthethao

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password