Tiết lộ mức lương chấn động của Messi ở Barcelona: Hơn nửa tỉ euro trong 4 năm

Tờ El Mundo của Tây Ban Nha số ra ngày 31.1 đã tung mọi chi tiết bản hợp đồng siêu sao Lionel Messi ký với Barcelona hồi tháng 11.2017, với tổng giá trị cụ thể đến từng xu là 555.237.619 euro.
El Mundo tiết lộ chi tiết từng đồng euro mà Messi nhận ở Barcelona

Thông tin công bố của El Mundo cũng được kênh TyC Sports (Argentina) cho rằng, đã có bàn tay bên trong nội bộ Barcelona muốn cáo buộc siêu sao Messi nhận hậu đãi quá lớn khiến đội bóng xứ Catalan hiện phải lâm cảnh “cháy túi” và khủng hoảng tài chính.

Theo đó, El Mundo tiết lộ tổng giá trị bản gia hạn hợp đồng của Messi từ năm 2017 đến tháng 6.2021 là 555.237.619 euro. Trong đó, mỗi năm siêu sao người Argentina nhận 138 triệu euro sau thuế cộng thêm các chi phí phát sinh.

Số tiền 115.225.000 euro là phí gia hạn Barcelona chi cho M10 để anh đồng ý ký gia hạn hợp đồng. Bên cạnh đó, số tiền 77.929.955 euro là phí trung thành. Phí trung thành theo El Mundo, hiện Messi hiện đã được chuyển nhận đến 92% vào các tài khoản của mình ở ngân hàng.

Tiết lộ này theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano của kênh Sky Sport (Ý) phân tích: “Như quả bom, vì sẽ có liên quan tới nhiều khả năng tiếp theo của siêu sao này, bao gồm việc tiếp tục ở lại sau mức đãi ngộ quá lớn hay sẽ ra đi khi hết hạn hợp đồng như tin đồn râm ran…”.

Messi sẽ trung thành với Barcelona sau mức hậu đãi cực khủng được tiết lộ?

Cũng theo tờ El Mundo dẫn một phát biểu của Messi (nói về bản hợp đồng khủng của mình): “Tiền có thể làm bạn sống tốt hơn. Nhưng nó không phải là thứ truyền cảm hứng cho tôi. Tôi chơi bóng không vì bản thân, mà vì tập thể đội bóng và cũng không phải vì lợi ích tài chính từ nó mang lại”.

Trong khi đó, ứng viên chủ tịch mới của Barcelona, ông Victor Font cũng đăng dòng tweet trên tài khoản cá nhân mạng xã hội Twitter phản ứng lại tiết lộ của tờ El Mundo: “Messi đã kiếm được từng đồng euro cuối cùng mà Barcelona phải trả cho cậu ấy. Nhưng Messi không hủy hoại Barcelona. Trái lại, anh ấy đang là cầu thủ hay nhất lịch sử CLB, và chúng ta muốn anh ấy ở lại đây mãi mãi”.

Sau tiết lộ của El Mundo, áp lực đòi hỏi Messi phải trả ơn Barcelona càng lớn. Điều này ngầm ám chỉ rằng Messi phải ở lại Barcelona tiếp mùa sau thay vì có tin đồn sẽ nhận hết từng đồng euro ở đội bóng xứ Catalan rồi ra đi.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password