Tottenham – Conte náo loạn vì Covid-19, tự ý bỏ thi đấu cúp châu Âu?

Tottenham tuyên bố không tham dự trận đấu với Rennes tại cúp châu Âu vì Covid-19 nhưng UEFA chưa có động thái nào.

CLB Tottenham đang đứng trước nguy cơ trở thành một ổ dịch Covid-19 phức tạp. Tuần trước, 6 cầu thủ và 2 thành viên trong ban huấn luyện đội bóng này có kết quả dương tính. Ngày hôm qua (8/12), đội bóng này tiếp tục có thêm 2 thành viên được xác nhận nhiễm bệnh sau buổi xét nghiệm của UEFA. 

Tottenham thông báo sẽ không thi đấu tại Europa Conference League do Covid-19
Tottenham thông báo sẽ không thi đấu tại Europa Conference League do Covid-19

Sau khi nhận được thông tin, ban lãnh đạo đội bóng này đã xin ý kiến của UEFA và được chấp thuận hoãn cuộc đối đầu với Rennes tại Europa Conference League. Trong tuyên bố chính thức được đăng tải trên trang chủ CLB nêu rõ: “Chúng tôi xác nhận thông tin rằng trận đấu thuộc bảng G Europa Conference League với Rennes sẽ không diễn ra vào ngày mai (20h, 9/12, giờ địa phương) sau khi phát hiện hàng loạt ca nhiễm Covid-19.

Các cuộc thảo luận cùng ban tổ chức giải đấu đang diễn ra và thông tin về về trận đá lại sẽ được thông báo sớm nhất có thể. Bên cạnh đó, CLB cũng sẽ đóng cửa trung tâm huấn luyện của đội một theo khuyến cáo của Cơ quan an ninh Y tế Anh để đảm bảo sức khỏe cho tất cả thành viên của CLB. Các khu vực khác của trung tâm sẽ vẫn hoạt động bình thường”.

Trong phát biểu trước báo giới, HLV Conte đã chỉ ra vấn đề Tottenham đang gặp phải. “Vấn đề là ngày nào chúng tôi cũng có người nhiễm bệnh. Có những người hôm qua âm tính nhưng hôm nay lại dương tính và chúng tôi vẫn phải tiếp xúc với nhau. Đó là vấn đề rất nghiêm trọng. Mọi người cũng chỉ hơi sợ thôi nhưng tất cả đều có gia đình nên tôi đặt câu hỏi tại sao chúng tôi phải mạo hiểm vấn đề này”.

Phản ứng của Rennes là có cơ sở khi UEFA chưa có quyết định chính thức nào
Phản ứng của Rennes là có cơ sở khi UEFA chưa có quyết định chính thức nào

Hành động của Tottenham được đánh giá là kịp thời và cần thiết nhưng không phải làm tất cả hai lòng. CLB Rennes, đối thủ của đội bóng thành London có phản ứng khá gay gắt khi trận đấu bị hủy. “Theo thông cáo báo chí mà CLB Tottenham đưa ra vào lúc 21h, 8/12 (giờ địa phương), CLB Rennes muốn làm rõ một số sự việc sau đây.

Trong cuộc họp trực tuyến diễn ra lúc 19h45 giữa UEFA, Tottenham và Rennes, giám đốc bóng đá của Tottenham (Fabio Paratici) phát biểu rằng đội bóng này không có ý định tham giả trận đấu tại Europa Conference League. Đó là một quyết định đơn phương chưa được UEFA xác nhận đưới bất kỳ hình thức nào.

Tottenham không muốn công bố số lượng cầu thủ bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Trong khi đó, luật của UEFA quy định rằng trận đấu phải được diễn ra nếu cả hai đội có đủ đội hình gồm 13 cầu thủ và 1 thủ môn. Tottenham đưa ra lý luận rằng đó là quyết định của các nhà chức trách tại Anh nhưng không đưa ra một tài liệu bằng chứng nào.

Vì trận đấu chưa chính thức bị hủy bởi UEFA nên CLB Rennes quyết định vẫn sẽ tham dự trận đấu dù Tottenham có thi đấu hay không”.

Đúng theo lời CLB Rennes, UEFA vẫn chưa có công bố chính thức gì về trận đấu này. Cặp đấu giữa Tottenham Rennes vẫn xuất hiện trên lịch thi đấu chính thức của UEFA Conference League. Nếu đây là quyết định đơn phương từ Tottenham, họ sẽ bị xử thua 0-3 và bị loại khỏi giải đấu.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password