Trợ lý Australia “nhắc khéo” chuyện mặt cỏ sân Mỹ Đình

Trợ lý HLV Rene Meulensteen cho rằng tuyển Australia không thể thắng đậm tuyển Việt Nam ở lượt đi một phần vì chất lượng mặt sân Mỹ Đình và thời tiết tại Hà Nội.

Ở trận lượt đi, thời tiết tại Việt Nam nóng ẩm nên ảnh hưởng khá nhiều đến tuyển Australia. Ngoài ra, chất lượng mặt sân thi đấu ngày hôm đó không tốt nên tuyển Australia chỉ thắng với cách biệt 1 bàn.

Tất nhiên, khi được thi đấu trên sân nhà với sự cổ vũ của khán giả nhà, tuyển Australia đã chơi tích cực hơn. Chúng tôi biết mình có thể ghi thêm bàn thắng trong hiệp 2“, trợ lý HLV Rene Meulensteen chia sẻ sau chiến thắng 4-0 của đội nhà trước tuyển Việt Nam.

Tuyển Australia có thể chiến thắng đậm 4-0 trước tuyển Việt Nam hơn vì điều kiện sân bãi và thời tiết tốt hơn tại sân Mỹ Đình
Tuyển Australia có thể chiến thắng đậm 4-0 trước tuyển Việt Nam hơn vì điều kiện sân bãi và thời tiết tốt hơn tại sân Mỹ Đình

Đây là trận đấu HLV trưởng Graham Arnold không được chỉ đạo do có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Người thay thế cho nhà cầm quân này chính là ông Meulensteen, cựu trợ lý của HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson tại Manchester United.

Vị trợ lý từng làm việc cùng Ronaldo nói: “Tôi nghĩ rằng tuyển Australia hoàn toàn xứng đáng với chiến thằng này. Chúng tôi có Tomas Rogic là sự khác biệt lớn khi anh ấy biết cách giữ nhịp trận đấu và ghi bàn. Tuy nhiên, tuyển Việt Nam có tinh thần thi đấu rất tốt. Họ luôn chơi bóng tích cực dù đã để thua“.

Theo ông Meulensteen, tuyển Australia có màn trình diễn toàn diện, nhưng lại bộc lộ vài vấn đề trong quãng thời gian đầu hiệp 2. Đây cũng là lúc tuyển Việt Nam vùng lên và có những cơ hội của Tuấn Hải và Công Phượng.

Dù thế nào thì tôi vẫn rất vui vì khi tuyển Australia được trở lại sân nhà sau 2 năm và chơi trong một trận đấu có khán giả. Đó là cảm xúc tuyệt vời“, HLV Rene Meulensteen chốt lại.

Kết thúc lượt trận thứ 7, tuyển Việt Nam vẫn chưa có bất kì điểm số nào. Trong khi đó, tuyển Australia vẫn xếp sau tuyển Nhật Bản và tuyển Saudi Arabia với khoảng cách 1-2 điểm. Sau đây ít ngày, tuyển Việt Nam sẽ chạm trán tuyển Trung Quốc còn tuyển Australia sẽ gặp tuyển Oman.

Nguồn webthethao.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password