Trọng tài giải đấu US Open: “Không có lựa chọn khác dành cho Djokovic”

Tại vòng 4 US Open 2020 diễn ra vào rạng sáng nay, Novak Djokovic đối đầu với Pablo Carreno Busta tại sân trung tâm Arthur Ashe. Tay vợt người Serbia có phần thất vọng bởi hai game liên tiếp thi đấu không tốt, ở game 10 anh không tận dụng được triple break-point để kết thúc set đấu, tới game tiếp theo anh cầm giao bóng nhưng để đối thủ bẻ game, vượt lên dẫn 6-5.

Sau khi bị mất break quan trọng, Djokovic thất vọng tung vợt đánh quả bóng ra cuối sân. Thực chất đó là tình huống bỏ bóng ra ngoài của tay vợt người Serbia, thông thường các tay vợt sẽ dùng tay thả nhẹ bóng cho các tình nguyện viên, hoặc đánh bằng vợt với lực rất nhẹ, tuy nhiên trong cơn tức giận, Nole không khống chế được lực, dù có vẻ anh cũng không đánh quá mạnh.

Trọng tài giải đấu US Open: “Không có lựa chọn khác dành cho Djokovic” - 1
Nữ trọng tài đã bị bóng đánh trúng vào cổ

Không may cho tay vợt người Serbia, bóng đi trúng vào cổ nữ trọng tài dây ở cuối sân khiến người này ngã xuống và cần tới sự chăm sóc của các nhân viên y tế. Vị nữ trọng tài đã không gặp những tổn thương nặng, bà đã có thể đứng dậy đi lại bình thường sau một vài phút được chăm sóc. 

Djokovic đã bị loại khỏi giải đấu theo điều lệ của Grand Slam. Trọng tài Friemel nói với các phóng viên tại Flushing Meadows rằng hành động của Nole khiến anh chắc chắn bị loại khỏi giải đấu này.

“Dựa trên thực tế là quả bóng bị anh ấy đánh một cách giận dữ, liều lĩnh, nó đi thẳng vào cổ họng của trọng tài dây”, ông Friemel co biết. Mặc dù vậy Friemel cũng tin rằng tay vợt 33 tuổi người Serbia không có ý định làm hại vị nữ trọng tài.

“Có hai yếu tố, hành động và kết quả. Hành động không cố tình, nhưng kết quả của việc trái bóng đập vào trọng tài và rõ ràng cô ấy bị thương. Đó là yếu tố cần thiết trong quá trình ra quyết định ở vụ việc này”. Friemel nói thêm.

Trọng tài giải đấu US Open: “Không có lựa chọn khác dành cho Djokovic” - 2
Mọi lời giải thích của Djokovic đã không được chấp nhận

Ông Friemel nhận vị trí Trọng tài giải đấu US Open vào năm 2019 sau một thời gian làm Trưởng trọng tài giải đấu này. Ông cho biết trước đây chưa bao giờ loại một tay vợt tại Grand Slam bởi lỗi tương tự và ông gọi câu chuyện của Nole là “một trải nghiệm rất độc đáo”.

Ban đầu Djokovic không hài lòng với quyết định bị loại của ban tổ chức. Tuy nhiên sau khi khi ra về tay vợt người Serbia cũng đăng tải lời xin lỗi giải đấu trên mạng xã hội. 

Friemel nói rằng việc loại một tay vợt ở một giải đấu lớn là một quyết định rất quan trọng, rất khó khăn. “Không quan trọng đó là Ashe, đó là tay vợt số một hay bất kỳ người chơi khác ở sân đấu nào khác, bạn cần phải làm đúng, bạn cần phải đưa ra quyết định đúng đắn. Và tất cả mọi người trên sân đều hiểu việc gì đã xảy ra”, Friemel chốt lại.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password