Trọng tài nhận sai với Liverpool và Van Dijk

Trọng tài Michael Oliver nhận sai khi không đuổi Jordan Pickford, thủ môn khiến Van Dijk chấn thương nặng hôm 17/10/2020.
Trọng tài nhận sai với Liverpool và Van Dijk
Pha va chạm khiến Van Dijk sớm nói lời tạm biệt mùa giải 2020-2021. Ảnh: Reuters.

“Suy nghĩ ban đầu của tôi là không thổi penalty. Van Dijk việt vị từ trước và chúng tôi cần kiểm tra. Chúng tôi đã không quan tâm đến tình huống va chạm một cách xứng đáng. Chúng tôi lẽ ra vẫn thổi việt vị đối với Van Dijk, nhưng phải phạt Pickford. Điều làm tôi ngạc nhiên là không một ai trên sân yêu cầu tôi truất quyền thi đấu của Pickford. Không cầu thủ nào của Liverpool yêu cầu tôi làm điều đó”, Oliver nói trên Sport Mail hôm 10/1.

Trong trận derby Merseyside hôm 17/10/2020, trọng tài Oliver chỉ quan tâm đến việc xác định Van Dijk rơi vào thế việt vị. Ông hoàn toàn quên việc Pickford lao vào chân trung vệ người Hà Lan.

Theo chẩn đoán của bác sĩ, trung vệ người Hà Lan phải nghỉ thi đấu đến gần hết mùa 2020-2021. Cầu thủ hay nhất Ngoại hạng Anh 2018-2019 cũng đang phải đối mặt nguy cơ không thể tham dự, hoặc tham dự Euro 2021 với điều kiện thể lực không thật sự tốt.

Nếu trọng tài truất quyền thi đấu của Pickford sau tình huống va chạm phút 11, Liverpool có thể đã thi đấu hơn người và giành chiến thắng. Trận đấu sau đó kết thúc với tỷ số 2-2.

Bị chỉ trích về sai lầm không kiểm tra kỹ, nhưng Oliver vẫn ủng hộ VAR. Vị trọng tài này nói: “Tôi biết VAR trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người, nhưng nó giúp ích cho bóng đá. Nếu bỏ nó đi, nhiều người sẽ lập tức muốn áp dụng trở lại. Nó giúp các trận đấu trở nên công bằng hơn. Các cầu thủ rất vui khi biết ít nhất hai người, tôi và trọng tài VAR quan sát tình huống”.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password