Trung Quốc theo dõi các giao dịch tài chính của các công ty cờ bạc trực tuyến

Tại một cuộc họp vào đầu tháng 3, Bộ trưởng Bộ Công an, Zhao Kezhi, đã tuyên bố dự định điều tra tài chính các nhà phát hành cờ bạc trực tuyến càng sớm càng tốt, nhằm “tiêu diệt” hoàn toàn các nhóm của các tổ chức tội phạm. Ông Zhao nhấn mạnh rằng việc hợp tác với các quốc gia khác, nơi có trụ sở của các nhà khai thác igaming, là cần thiết và hiệu quả. Những lần hợp tác “tấn công” như vậy đã từng giúp cảnh sát ở Campuchia và Malaysia thực hiện hàng ngàn vụ bắt giữ những người tổ chức và làm việc tại các công ty cờ bạc trực tuyến bất hợp pháp của Trung Quốc.

Bộ trưởng cho biết bước tiếp theo của ông sẽ là sự hợp tác với Cổng thanh toán lớn nhất hiện nay, UnionPay, trong việc truy tìm bằng chứng giao dịch của các công ty cờ bạc bị nghi ngờ, thông qua khách hàng của họ. UnionPay đã cảnh báo rằng, giờ đây, họ sẽ chuẩn hóa việc hiển thị thông tin giao dịch, để theo dõi bất cứ ai đánh bạc hoặc thanh toán cho các công ty cờ bạc bằng tên hoặc chi tiết giao dịch giả. Tập đoàn này cho biết họ sẽ đánh dấu các thỏa thuận cho vay đáng ngờ và các thương nhân bất hợp pháp, cũng như áp dụng những điều khoản hợp pháp chống lại bất kỳ việc sử dụng trái phép dịch vụ UnionPay.

Bộ Công an Trung Quốc đã bắt đầu thành lập danh sách đen đầu tiên bao gồm các công ty cờ bạc trực tuyến trong năm nay, bằng việc đưa 13 công ty vào danh sách này trong tháng 01/2020. Và sẽ có nhiều hơn nữa những công ty cá cược bị ngăn chặn cũng như phải chịu các cuộc điều tra đang diễn ra. Bộ trưởng cho biết họ đã năm được một số vụ án lớn, khi khách hàng Trung Quốc giao dịch với các công ty cờ bạc có trụ sở nước ngoài. Ông Zhao cũng cam đoan rằng ông dự định sẽ tăng cường cho chuỗi quỹ và chuỗi kỹ thuật của các biện pháp quản lý, nhằm ngăn chặn các quỹ đánh bạc lưu hành.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password