Tuyển thủ CH Ireland nhiễm Covid-19, ĐT Anh lo sốt vó

Anh đã dễ dàng đè bẹp CH Ireland 3-0 vào rạng sáng qua. Nhưng việc một tuyển thủ CH Ireland được phát hiện dương tính với Covid-19 đang khiến NHM và cầu thủ Tam sư lo sốt vó.
Ireland

Tuyển thủ CH Ireland đen đủi đó là Alan Browne, người mới 25 tuổi nhưng đã có thâm niên chơi bóng tại Anh được gần 7 năm cho CLB Preston North End, đang chơi ở giải hạng Nhất Anh. Trong trận giao hữu tại sân Wembley, Browne đã chơi trọn vẹn cả 90 phút. 

Ngay sau trận đấu, kết quả xét nghiệm Covid-19 của Browne là dương tính. Điều này buộc Browne sẽ phải tự cách ly ít nhất 10 ngày, đương nhiên anh sẽ vắng mặt trong 2 trận tới của CH Ireland (gặp Xứ Wales, Bulgaria) và trận Preston North End tiếp đón Sheffield Wednesday vào ngày 21/11. Nhưng số phận của cá nhân tiền vệ này không đáng quan tâm bằng nhiều người và cả các giải đấu khác. 

Browne ngay lập tức đã được cách ly khỏi toàn đội, trong khi CH Ireland đã nhanh chóng bước vào quá trình chuẩn bị cho trận gặp Xứ Wales trong khuôn khổ UEFA Nations League tại Cardiff vào đêm Chủ nhật. Tuy nhiên, tiền vệ này đã tiếp xúc gần với rất nhiều người, bao gồm các đồng đội, trọng tài và rất nhiều tuyển thủ Anh tại sân Wembley. Điều này khiến mọi chuyện càng trở nên phức tạp…

Trước đó, đã có những tranh cãi về trường hợp của ĐT Iceland, đội sẽ gặp Anh theo dự kiến vào đêm thứ Tư tới tại UEFA Nations League. Vấn đề là vào Chủ nhật, Iceland sẽ gặp Đan Mạch tại thủ đô Copenhagen của quốc gia Bắc Âu. Trong khi đó Anh (và nhiều nước khác) đã cấm nhập cảnh từ Đan Mạch sau khi người ta phát hiện ra ổ dịch Covid-19 tại Đan Mạch, khi virus Corona được chứng minh đã lây từ một loài chồn sang con người. 

Tuy nhiên, chính phủ Anh đã đồng ý một ngoại lệ, cho phép ĐT Iceland di chuyển từ Đan Mạch sang Anh để gặp Tam sư, mà không cần phải trải qua giai đoạn cách ly. Đương nhiên, mọi tuyển thủ Iceland vẫn sẽ được test Covid-19 theo quy trình của UEFA, đồng thời hạn chế đi lại, tiếp xúc trong thời gian ở Anh (trừ khi thi đấu trên sân). 

Ca nhiễm Covid-19 của Browne khiến không chỉ các tuyển thủ Anh cảm thấy lo lắng, mà ngay cả BTC Premier League. Các trận sắp tới của Anh gặp Bỉ trên sân khách (đêm Chủ nhật) và Iceland được tiến hành ngay trước khi Premier League trở lại vào cuối tuần sau. Nếu có bất kỳ ca nhiễm Covid-19 mới nào trước và sau các trận ĐTQG này, khả năng lây lan dịch bệnh trở lại ở Premier League là không thể loại trừ. 

Trong ngày hôm nay 14/11 sẽ có kết quả xét nghiệm Covid-19 của các tuyển thủ Anh, được tiến hành ngay sau trận gặp CH Ireland. NHM Anh đang cầu nguyện những điều tích cực cho các tuyển thủ của họ. 

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password