UEFA bảo lưu kế hoạch Euro diễn ra ở 12 thành phố bất chấp những lo ngại

Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) hôm 27.1 đã nhắc lại kế hoạch của họ về việc tổ chức Euro năm nay ở 12 thành phố trên khắp lục địa bất chấp những lo ngại liên tục về đại dịch Covid-19.
Giải Euro vẫn duy trì kế hoạch tổ chức tại 12 thành phố bất chấp những lo ngại về đại dịch Covid-19

Theo AFP, trong tuyên bố quyết tâm giữ nguyên kế hoạch Euro 2020 (sự kiện vốn bị hoãn 1 năm do đại dịch Covid-19) nhưng UEFA vẫn cho biết họ sẽ linh hoạt sắp xếp giải đấu tùy theo tình hình. Tổ chức đứng đầu bóng đá châu Âu đã tổ chức một cuộc họp để thảo luận về công tác hậu cần với đại diện của 12 quốc gia đăng cai Euro 2020 bị hoãn lại và sẽ diễn ra từ ngày 11.6 đến 11.7 tới.

Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin vẫn lạc quan về kế hoạch tổ chức Euro năm nay

“UEFA cam kết tổ chức Euro 2020 tại 12 thành phố theo kế hoạch ban đầu. Euro là giải đấu hàng đầu của bóng đá các đội tuyển quốc gia ở châu Âu và là nguồn đầu tư quan trọng cho sự phát triển bóng đá cơ sở và rộng hơn”, Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin cho biết trong một tuyên bố.

Người đứng đầu UEFA nhấn mạnh thêm: “Tôi lạc quan rằng mọi thứ có khả năng rất khác (đối với tình hình dịch Covid-19) khi chúng tôi tiến gần hơn đến giải đấu và điều quan trọng là chúng tôi cho các thành phố và chính phủ đăng cai càng nhiều thời gian càng tốt để xây dựng một kế hoạch kỹ lưỡng cho những gì sẽ có thể đến vào tháng 6 và tháng 7”.

UEFA đã lùi thời hạn trình kế hoạch liên quan đến người hâm mộ đến các sân vận động sang đầu tháng 4. Hiện có 4 kịch bản được đưa ra liên quan đến những người hâm mộ ở Euro trong bối cảnh các trận đấu trên khắp châu Âu phần lớn được chơi sau những cánh cửa đóng kín do tình hình sức khỏe.

“Chúng tôi hiện đang nghiên cứu bốn kịch bản hoạt động cho UEFA Euro 2020 (sân vận động hoạt động bình thường; 50-100% công suất với các biện pháp giảm thiểu khác nhau; 20-30% công suất với các biện pháp giảm thiểu khác nhau; và không có người hâm mộ”, một phát ngôn viên của UEFA cho biết vào tuần trước.

Đợt bùng phát dịch Covid-19 mới gây nhiều lo lắng cho Euro

Ông Ceferin nói thêm: “Người hâm mộ là một phần quan trọng giúp bóng đá trở nên đặc biệt và điều đó cũng đúng với Euro cũng như bất kỳ trận đấu nào. Chúng tôi phải cho phép mình có điều kiện tối đa để họ trở lại sân vận động”.

Các trận bán kết và chung kết Euro sẽ diễn ra tại London, mặc dù Anh là một trong nhiều quốc gia của châu Âu hiện đang bị bế tắc khi phải vật lộn với sự gia tăng ca nhiễm liên quan đến một biến thể mới của vi rút Covid-19.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password