UEFA mang tin vui đến cho các tín đồ bóng đá

Thực tế thì trước khi ban bố quy định trên, UEFA đã thử nghiệm việc đón 30% lượng khán giả vào sân trong trận trận tranh siêu cúp châu Âu 2020 giữa Bayern Munich và Sevilla. Đây là trận đấu mà rất nhiều CĐV Bayern đã chọn cách ở nhà thay vì sang Budapest (Hungary) để cổ vũ cho Hùm xám. Ngược lại, các fan Sevilla chẳng ngại kéo quân theo đội nhà với số lượng lớn.

Họ hy vọng sự nhiệt tình của mình sẽ tiếp thêm sức mạnh giúp Sevilla cắt được mạnh trận thắng của Bayern. Tuy nhiên, dù mở được tỷ số trước, rút cục Sevilla vẫn để thua Bayern trong hiệp phụ với tỷ số 1-2, qua đó phải nhường Siêu cúp châu Âu cho đại diện nước Đức. 

UEFA mang tin vui đến cho các tín đồ bóng đá

Khi trận tranh Siêu cúp châu Âu diễn ra êm đẹp và không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra, UEFA mới mạnh dạn “bật đèn xanh” cho các sân mở cửa đón khán giả với số lượng hạn chế. Đáng chú ý, quy định của UEFA chỉ có hiệu lực trong trường hợp chính quyền các nước cũng chấp thuận giải pháp trên. Trước đó, các đội chỉ so tài trong các sân không có khán giả do những lo ngại liên quan đến dịch COVID-19.

Theo tờ Marca, nếu chính phủ các nước châu Âu đòi hỏi lượng khán giả được phép vào sân phải thấp hơn nữa thì UEFA cũng phải chấp thuận. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các CĐV muốn được vào sân đều phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với những người xung quanh để tránh lây lan dịch bệnh.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password