UEFA sẽ phạt Barca, PSG

10 CLB, trong đó có Barca và PSG, sẽ bị UEFA trừng phạt vì không tuân thủ luật công bằng tài chính (FFP) mùa 2020-2021.

UEFA sẽ phạt Barca, PSG
Mbappe tranh bóng với Sergino Dest trong trận PSG thắng Barca 4-1 tại Camp Nou ở lượt đi vòng 1/8 Champions League mùa 2021-2022. Ảnh: UEFA

Theo tờ Times, UEFA sẽ công bố các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với 10 CLB vi phạm. Bên cạnh Barca và PSG, danh sách này có thể còn Juventus, Roma, Inter và Marseille.

2020-2021 – mùa mà các CLB bị cáo buộc vi phạm liên quan đến những biện pháp kiểm soát kinh tế bất thường – trùng với sự xuất hiện và bùng nổ của đại dịch. Các quy tắc của UEFA chỉ cho phép một CLB lỗ 30 triệu euro trong ba năm. Nhưng những khoản chi liên quan đến Covid, đầu tư vào bóng đá nữ hoặc bóng đá trẻ có thể biện minh cho sự gia tăng.

Về nguyên tắc, tiền phạt sẽ mang tính kinh tế và sẽ được thỏa thuận với các CLB. Trong trường hợp không đạt được thỏa thuận, UEFA sẽ đơn phương giải quyết.

Theo tờ AS, trong trường hợp đó, Barca và Juventus có thể bị phạt nặng do không có mối quan hệ tốt với UEFA. Hai CLB này cùng Real là ba thành viên “cứng đầu” nhất trong dự án thành lập Super League, giải đấu bị UEFA phản đối.

Mùa 2022-2023 sẽ là mùa cuối cùng sử dụng luật công bằng tài chính hiện hành. Từ năm 2023, UEFA sẽ giới thiệu một hệ thống mới giới hạn chi tiêu của các CLB theo tỷ lệ phần trăm doanh thu trong một năm dương lịch đối với tiền lương, chuyển nhượng và phí môi giới cầu thủ. Mức giới hạn là 90% vào năm 2023, 80% vào năm 2024 và 70% từ năm 2025.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password