V-League 2021 chính thức hoãn kể từ vòng đấu thứ 4

 Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, BTC giải V-League đã quyết định tạm dừng giải đấu từ vòng 4.
V-League 2021 chính thức hoãn kể từ vòng đấu thứ 4
Sân Hàng Đẫy và sân Lạch Tray sẽ không có khán giả vào sân cuối tuần này

“Diễn biến dịch Covid-19 tại Quảng Ninh và Hải Dương hiện đang rất phức tạp. VPF quyết định tạm dừng các trận đấu từ vòng 4 V-League để chờ thông báo mới từ cơ quan chức năng”, Chủ tịch Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú cho biết.

Trong cuộc họp sáng 28/1, VPF quyết định điều chỉnh lịch thi đấu do diễn biến mới của dịch Covid-19 tại tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, trận đấu giữa CLB Quảng Ninh và TPHCM ngày 31/1 ở vòng 3 LS V-League 2021 sẽ hoãn vô thời hạn. Thời gian tổ chức đá bù sẽ được công bố sau, khi đủ điều kiện và được phép từ cơ quan chức năng.

Sau thông báo này của VPF, đến lượt BTC các trận đấu giữa Viettel – Bình Dương (sân Hàng Đẫy), Hải Phòng – Hà Nội (sân Lạch Tray), cũng quyết định đóng cửa với người hâm mộ.

Hai trận đấu này sẽ diễn ra mà không có khán giả vào sân, chỉ có một số lượng nhất định thành viên ban tổ chức, trọng tài, an ninh, báo chí… được phép làm nhiệm vụ. Tất cả đều phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Với các trận đấu còn lại, ban tổ chức địa phương sẽ phối hợp với Sở Y tế nghiêm túc thực hiện công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch, chủ động vệ sinh, khử trùng tổng thể các hạng mục liên quan, đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình triển khai tổ chức trận đấu.

Đặc biệt, các sân này cũng liên tục cập nhật tình hình từ dịch Covid-19, và trong trường hợp xấu nhất có thể hoãn hoặc cấm khán giả tới sân.

Đây là lần thứ ba trong vòng hai năm, các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Hai lần trước, trong năm 2020, giải đều phải tạm hoãn rồi tổ chức trở lại, và đã về đích thành công.

“Một số các sân khác, chúng tôi đã làm việc và chờ báo cáo về tình hình thực tế. Trên cơ sở thì chúng tôi sẽ có quyết định sớm nhất.

Cho đến thời điểm này với diễn biến thực tế thì chúng tôi có giải pháp nhanh. Như buổi sáng nay là tạm hoãn trận Than Quảng Ninh – TPHCM. Trong thời gian tới, tùy thuộc vào tình hình mà chúng tôi có phương án cụ thể.

Khoảng thời gian bù thì chúng ta sẽ có thể tổ chức trong thời điểm đội tuyển tập trung thi đấu. Chúng tôi sẽ tính toán khả năng như vậy”, ông Nguyễn Minh Ngọc, Tổng giám đốc VPF cho biết.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password