V-League: ‘Công thần’ của Bình Dương chống lại Bình Dương!

Ở thời điểm đó, đã xuất hiện những mối hoài nghi về chất lượng của các bản hợp đồng này. Bởi Tấn Trường và Tấn Tài đều đã ngoài 30 tuổi và đều đã ở bên kìa sườn dốc của sự nghiệp. Thế nhưng thực tế cho thấy đây đều là những bản hợp đồng ‘đáng giá đến từng xu’ của nhà đương kim vô địch V-League.

Tần Tài và Tấn Trường ngày còn khoác áo Bình Dương /// Khả Hòa
Tần Tài và Tấn Trường ngày còn khoác áo Bình Dương

Ở độ tuổi 36, Tấn Tài giờ đây không còn đủ thể lực để chơi trọn 90 phút. 6 trận ra sân trong màu áo Hà Nội ở V-League 2020, Tấn Tài đều chỉ chơi khoảng 60 phút đầu trận trước khi được cho ra nghỉ. Nhưng dường như HLV Chu Đình Nghiêm cũng chỉ cần có thế ở lão tướng này.

Trong những phút có mặt trên sân, Tấn Tài chơi ở trung tâm hàng tiền vệ, bên cạnh Moses và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ cầm nhịp, điều phối bóng và dẫn dắt lối chơi của đội bóng Thủ đô. Cựu cầu thủ của Bình Dương trở thành mảnh ghép còn thiếu ở hàng tiền vệ Hà Nội. Với sự có mặt của Tấn Tài, tuyến giữa của Hà Nội cầm bóng tốt hơn hẳn, qua đó giúp đội bóng Thủ đô nhanh chóng chuyển từ trạng thái phòng ngự sang tấn công và ngược lại.

Còn Tấn Trường kể từ khi xuất hiện cũng đã nhanh chóng đẩy thủ thành số 1 của Hà Nội trước đó là Văn Công lên băng ghế dự bị. 10 trận bắt chính tại V-League 2020, Tấn Trường chỉ để lọt lưới có 5 bàn, trung bình 0,5 bàn/trận, trong khi con số này của Văn Công là 1,3 bàn/trận (lọt lưới 8 bàn sau 6 trận). Kể từ khi Tấn Trường đứng trong khung gỗ, Hà Nội đã trải qua 10 trận bất bại ở V-League (6 trận thắng, 4 trận hòa). Có thể nói, phong độ ổn định của thủ thành sinh năm 1986 đã trở thành điểm tựa cho sự hồi sinh của đội bóng Thủ đô, giúp đội từng bước tiến lên trên bảng xếp hạng để rồi giờ đây đã áp sát ngôi đầu.

V-League: 'Công thần' của Bình Dương chống lại Bình Dương! - ảnh 1
Tấn Trường trong màu áo Hà Nội

V-League: 'Công thần' của Bình Dương chống lại Bình Dương! - ảnh 2
Tấn Tài (phải) thủ lĩnh tuyến giữa của Hà Nội

Chiều nay, nếu không có gì thay đổi, Tấn Tài và Tấn Trường sẽ lại ra sân trong đội hình xuất phát của đội bóng Thủ đô trong cuộc tiếp đón Bình Dương trong khuôn khổ vòng đấu thứ 4 của giai đoạn 2.

Từng là ‘công thần’ giúp Bình Dương thống trị V-League trong giai đoạn 2014-2015, giờ đây Tấn Tài và Tấn Trường sẽ ở bên kia chiến tuyến để chống lại đội bóng cũ. Cả hai với sự chuyên nghiệp của mình chắc chắn sẽ nỗ lực hết mình để tìm cách giúp đội bóng mới Hà Nội đánh bại đội bóng cũ Bình Dương, qua đó tiếp tục cuộc đua đến ngôi vị quán quân ở mùa giải năm nay. Đó sẽ là một trận đấu cực kỳ đáng xem đối với cá nhân Tấn Tài và Tấn Trường – những ‘công thần’ một thời của đội bóng đất Thủ.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password